Ngày 27/06/2014 tại Giáo đường Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, thuộc hạt Tân Hiệp, giáo phận Long Xuyên, đã diễn ra thánh lễ truyền chức long trọng. Chủ sự Thánh Lễ Truyền Chức là Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu - Giám mục giáo phận Long Xuyên. Đồng tế với Ngài là Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, và 230 linh mục. Cùng với đó là sự hiện diện, tham dự của rất đông Tu sĩ.

Trong số 19 vị được truyền chức hôm nay có  ba vị đến từ các Dòng tu. Bao gồm Dòng Thánh Gia một vị, và Dòng Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc hai vị. Các vị tân chức còn lại đều thuộc đại chủng viện giáo phận Long Xuyên khóa K9.

Thánh Lễ Truyền Chức được bắt đầu diễn ra vào lúc 9h sáng trong không khí hân hoan và trang trọng. Trong bầu khí hân hoan đó, các giáo dân cả trong và ngoài địa phận cùng đổ về tham dự. Gia đình các tân chức được mời vào vị trí gần với lễ đài hơn để tiện theo dõi những nghi thức trang nghiêm trong tiến trình phong chức dành cho những người con, người em của họ. Các nhạc khúc Thánh ca về tận hiến lần lượt được trổi lên trầm bổng đón đoàn đồng tế tiến ra lễ đài, từng ca từ trầm hùng ca nói lên sự cao cả của những con người can đảm hy sinh dâng hiến như đi trọn vào lòng người. Tiếng cất lên trầm ấm của vị cha chung giáo phận - Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu, qua các nghi thức trong phần Thánh Lễ, cũng như phần nghi thức truyền chức cùng lời dặn dò các tân chức gây gấn tượng và xúc động mạnh mẽ không những cho những vị tân chức mà cả những giáo dân đang tham dự Thánh Lễ.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Vincent Đoàn Minh Phúc, đại diện cho các vị tân chức nói lên lời cám ơn sâu xa đến gia đình thân quyến, cũng như các vị ân nhân đã an ủi, nâng đỡ, động viên để các tân chức đủ can đảm và mạnh mẽ tiến tới bàn thánh trong ngày truyền chức này. Và Ngài cũng dành lời cám ơn đặc biệt đến cha Tổng Đại Diện của giáo phận là cha Luy G. Huỳnh Phước Lâm – Người đã đồng hành và nâng đỡ các tân chức từ những ngày đầu tiên trong đời sống tu trì và có được thành công đến ngày hôm nay.

Thánh Lẽ Truyền Chức kết thúc trong sự vui mừng, hớn hở, ngập tràn của hoa và những lời chúc mừng dành cho các tân linh mục. Xin được dâng lời cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa đã ban thêm cho Giáo Hội Việt Nam những vị chủ chăn. Xin được cùng hiệp lời cầu trong tâm tình nguyện xin cho các ngài được luôn vững tâm và thánh thiện trong Thiên chức mà Thiên Chúa đã đặt để và trao phó.

Thánh lễ truyền chức Linh Mục
Tân Linh Mục Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn tại Nhà Nguyện Dòng Đồng Công - Thủ Đức

Đại diện Anh Em Tân Linh mục có đôi lời tri ân

Tin Vui - Buồn

Trang Nhà