Chúa Nhật IV mùa vọng  - Năm A
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
Góp nhặt

tonggiaophanhanoi.org

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Mẹ Maria đã phải trải qua những giây phút băn khoăn, trong việc thi hành thánh ý Chúa. Mẹ đã cầu nguyện và suy đi nghĩ lại. Noi gương Mẹ chúng ta cũng thành khẩn cầu xin :

 

1. “Nhà của ngươi và triều đại ngươi sẽ vững chắc đến muôn đời”. Xin Chúa hiện diện bên các vị chủ chăn và ban tràn đầy ân sủng, để các ngài nên máng chuyển ơn cứu rỗi cho muôn người như Đức Maria.

 

2 . “Theo mạc khải mầu nhiệm được giữ kín từ đời đời, nhưng nay được tỏ bày”.- Xin cho các tín hữu biết trân trọng và yêu mến những mầu nhiệm Thiên Chúa thương tỏ lộ, để như Đức Maria nhờ thấm nhuần tinh thần cầu nguyện mà gặp được Thiên Chúa. Nhờ đó. thế giới được cải thiện nhiều hơn.

 

3. Tình yêu đã thúc đẩy Đức Maria nôn nóng sửa soạn những vật dụng cần thiết,- Xin cho các bà mẹ công giáo, khi thi hành bổn phận người nội trợ, luôn có tâm tình của Mẹ Maria, sẵn sàng chấp nhận những khó khăn như những món quà chuẩn bị cho ngày Chúa đến.

4. “Này tôi là tôi tá Chúa, tôi xin vâng như lời sứ thần truyền”.-Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta được tinh thần tuân phục ý Chúa như Mẹ, để chương trình cứu độ của Chúa được thể hiện tốt đẹp.

 

Chủ tế: Lạy Cha, kế hoạch cứu độ của Cha đã bắt đầu khai mở khi Đức Maria tuân phục ý Cha. Xin cho chúng con biết sống âm thầm, khiêm tốn, luôn sẵn sàng tuân phục ý Cha theo gương Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa

chúng con.


giaophanthaibinh.org

Chủ tếAnh chị em thân mến, 

Đức Maria đã mang Chúa đến gia đình Ông bà Êlisabet và gia đình chúng ta. Chúng ta hân hoan cảm tạ Chúa và dâng lên Chúa lời nguyện xin.  

1. “Từ nơi ngươi, Ta sẽ cho xuất hiện một vị có sứ mạng thống lãnh Itrael”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxico, các đức giám mục và linh mục được tràn đầy sự khôn ngoan thánh thiện của Chúa Thánh Thần, để các ngài chăn dắt, hướng dẫn Hội Thánh sống đức tin trong bình an hạnh phúc.  

2. “Này con xin đến để thực thi ý Ngài”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu nhiệt tâm thực thi ý Chúa, sẵn sàng mang Chúa đến cho những người xung quanh bằng đời sống cầu nguyện, bác ái và gương sáng trong đời sống hàng ngày.

3. “Bà Elisabet vừa nghe tiếng bà Maria chào thì đứa con trong bụng nhảy lên”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bà mẹ đang mang thai, được xã hội, gia đình và người thân quan tâm, để các bà mẹ sống vui tươi can đảm vượt qua những khó khăn gìn giữ con trẻ được khỏe mạnh bình an.  

4. “Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm tôi?”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta, biết quan tâm giúp đỡ viếng thăm nhau, khi vui cũng như lúc buồn, cùng nhau sống đạo đức thánh thiện, để đón Chúa đến trong mùa Giáng Sinh năm nay.   

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa được Mẹ Maria mang đến gia đình bà Êlisabet. Xin Chúa cũng thương đến viếng thăm gia đình chúng con, xua tan đi những chia rẽ, bất hòa, bạo lực, gen ghét và lấp đầy tâm hồn chúng con bằng tình yêu, ân sủng, sự tha thứ, lòng bao dung, để chúng con sống thánh thiện xứng đáng đón nhận hồng ân cứu độ của Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

NA-MtgTL


giaophankontum.com

* Anh chị em thân mến,

Thánh Gioan Tiền Hô kêu gọi mọi người sám hối tội lỗi để dọn đường cho Chúa. Trong niềm thống hối ăn năn, chúng ta khẩn khoản cầu xin:

1. Thánh Gioan kêu gọi mọi người: “Hãy sám hối, vì Nước Trời gần đến”, / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Hội Thánh luôn thực hành lời dạy của Thánh Gioan / là mời gọi con cái mình sám hối tội lỗi,/ trở về với Chúa mỗi ngày/ và tích cực làm việc lành để dọn sẵn đường cho Chúa đến.

2.Hiện nay,/ nhiều nơi trên thế giới xảy ra chiến tranh loạn lạc/ nạn khủng bố,/ kỳ thị chủng tộc,/ thanh lọc sắc tộc bằng chiến tranh diệt chủng./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các dân tộc trên thế giới nhận biết Chúa,/ biết dọn đường cho Chúa đến,/ bằng cách yêu chuộng công lý / và ôn hòa đối thoại để có thể kiến tạo một nền hòa bình đích thực.

3.Nhiều người ngày nay đang trầm luân trong bùn nhơ tội lỗi, / trong số đó có cả chúng ta./ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho hết thảy mọi người,/ biết cải thiện đời sống,/ biết từ bỏ những việc xấu xa gian ác,/ trở lại với đời sống ngay lành chính trực / để đón Chúa Cứu Thế đến cứu giúp và đem bình an hạnh phúc đến cho chúng ta.

4. Thánh Gioan khuyên bảo chúng ta làm lành lánh tội, / dọn đường cho Chúa đến cứu rỗi. / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn làm theo lời thánh nhân kêu gọi,/ biết hòa thuận và vui vẻ hợp tác với nhau trong tinh thần hi sinh và bác ái.

Chủ tế: Lạy Chúa,

Xin thương giúp chúng con sám hối tội lỗi và làm việc lành hằng ngày, để dọn đường cho Chúa đem bình an hạnh phúc đến cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

WGPKT(26/11/2022) KONTUM


mtgthuduc.net

Chủ tế:  Anh chị em thân mến!

Người lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa chính là người có phúc nhất. Với ước mong trở nên diễm phúc như Đức Mẹ, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1.    “Này con xin đến để thực thi ý Ngài”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh/ luôn biết lắng nghe và thi hành ý Chúa như lời các ngài đã hứa trong ngày được thánh hiến/ để dân Chúa được hưởng niềm vui cứu độ Chúa đã hứa ban .

2.    “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người nữ Ki-tô giáo/ biết nhận ra giá trị cao quý của mình/ nhờ việc sống Lời Chúa và đem Lời Chúa đến cho mọi người, cách riêng là gia đình và những người thân yêu của họ.

3.    Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người đang dấn thân trong công việc bái ái/ biết noi gương Đức Mẹ/ lên đường đến với những người đang khao khát tình thương, nhất là đem ơn cứu độ của Chúa cho những người nghèo khổ.

4.    “Em thật có phúc vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi chị em trong Cộng đoàn luôn cảm nghiệm được phúc lành đến từ Thiên Chúa, nhờ việc thực hiện những gì Chúa đã nói/ bằng một đời sống thánh thiện và khiêm nhường.

Chủ tế:  Lạy Chúa, Chúa đã cho bà Isave nhận ra Chúa khi vừa gặp gỡ Đức Mẹ Maria. Xin cho đời sống chúng con cũng là một dấu chỉ cho mọi người nhận ra Chúa vẫn luôn hiện diện và hoạt động trong cuộc đời chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.


giaophanvinhlong.net

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Đấng toàn năng, nhưng Ngài vẫn tha thiết mời gọi con người cộng tác vào công trình cứu độ của Ngài. Hiệp với Đức Maria trong tiếng Xin vâng trước lời mời gọi của Thiên Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1.    Xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh, biết để cho Chúa toàn quyền sử dụng cuộc đời của mình/ bằng việc lắng nghe và thi hành Lời Chúa.

2.    Đức Maria đã thưa tiếng xin vâng và suốt đời vâng phục Thánh ý Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang sống đời thánh hiến/ biết theo gương Đức Maria/ sống lời khấn vâng phục một cách tận căn/ để Tin mừng cứu độ của Chúa được lan toả.

3.    Mầu nhiệm cứu độ được giữ kín từ ngàn xưa, nay được biểu lộ. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu/ biết sống chứng tá Tin Mừng trong đời sống hằng ngày/ để ơn cứu độ được thấm đẫm nơi môi trường họ đang sống và hoạt động.

4.    Đối với Thiên Chúa, mọi sự đều có thể được. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta/ biết sống tín thác vào sự quan phòng đầy yêu thương và quyền năng của Thiên Chúa/ qua lời đáp thưa vâng trong mọi hoàn cảnh.

Chủ tế:  Lạy Thiên Chúa nhân lành, cảm tạ Chúa đã ban ơn cứu độ cho chúng con. Xin cho chúng con biết đáp lại tình thương của Chúa bằng việc trao ban ơn cứu độ ấy cho mọi người bằng đời sống chứng tá yêu thương. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.