Chúa Nhật XXVIII thường niên  - Năm C
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
Góp nhặt

Chủ tế : Anh Chị em thân mến, Chúa không đối xử với chúng ta theo tội lỗi của chúng ta và cũng không báo ứng theo những lỗi lầm chúng ta đã phạm. với lòng biết ơn, chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời thiết tha khẩn nguyện :

1.           Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót.Chúng ta cầu xin Chúa cho Hội Thánh với bản chất là truyền giáo, luôn sống xứng đáng là dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa giữa trần gian.

2.           Ước mơ tha thiết của con người trong mọi thời đại là được sống khỏe mạnh và hạnh phúc, nhưng trong thực tế, bệnh tật vẫn đem đến cho con người đau khổ và bất hạnh.Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang đau khổ vì bệnh tật / tìm gặp được sự an ủi và niềm hoan lạc nơi Chúa.

3.           Chúng ta không chỉ biết cám ơn Chúa mà con phải biết cám ơn nhau.Xin Chúa cho mỗi người trong Họ Đạo chúng ta luôn sống thái độ biết ơn, kể cả những cử chỉ nhỏ bé nhất của người thân cận, để tình lien đới trong cộng đoàn Họ Đạo ngày càng thắt chặt hơn.

4.           “Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”.Mỗi người chúng ta cũng thế, một khi tin vào Thiên Chúa thì sẽ nhận được hồng ân của Người. Chúng ta cầu xin Chúa ban thêm lòng tin cho chúng ta/ để chúng ta biết phó thác mọi biến cố vào trong bàn tay Chúa hơn.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin tha thứ cho những vong ân bội nghĩa của chúng con. Xin cho chúng con nhận ra hồng ân và tình thương của Chúa, để chúng con biết tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

 

Giáo phận Cần thơ

 


 

Anh chị em thân mến,

Ngạn ngữ Pháp có câu:“Lòng biết ơn là trí nhớ của trái tim”. Quả thật chính những lời cám ơn chân thành sẽ làm cho cuộc đời này thêm ý nghĩa. Trong niềm tri ân cảm tạ vì muôn ân huệ mà Thiên Chúa đã ban, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

1.           Người có đức tin nhìn thấy trong tất cả mọi sự đều là hồng ân của Chúa. Xin cho mọi thành phần của Hội Thánh, biết nhận ra tình yêu thương và những ơn lành mà Chúa đã ban trong cuộc sống hằng ngày, để hết lòng thờ lạy-yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.           Mười người phong cùi đã đặt niềm tin tưởng đến xin Chúa chữa lành. Xin cho những ai đang chịu đau khổ nơi tâm hồn cũng như thể xác, luôn biết đặt trọn niềm tin cậy, phó thác vào quyền năng và lòng thương xót Chúa, để họ được xoa dịu và được tiếp thêm nguồn sức sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.           Hai tiếng cám ơn nói lên tình liên đới giữa người với người. Xin Thần Khí Chúa thôi thúc các tín hữu, luôn biết nhìn lại thái độ của mình mỗi khi chịu ơn và làm ơn cho kẻ khác, để từ đó biết sửa đổi trở nên tốt lành và khiêm nhường hơn trước mặt Chúa và tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.           Biết ơn không chỉ là phép lịch sự mà còn là cử chỉ của lòng bác ái. Xin cho mọi người nơi họ đạo chúng ta luôn biết sống tình nghĩa, sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, cũng như mạnh dạn nói lên lời cám ơn chân thành đối với những gì mà người khác đã làm cho mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, lòng biết ơn là nét đẹp cao quý nhất của con người. Xin cho chúng con biết đón nhận mọi niềm vui- nỗi buồn trong từng ngày sống như là một hồng ân của Chúa, và cố gắng làm ơn cho người khác thật nhiều, để đền đáp lại những ơn lành mà Chúa đã ban xuống trên chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 28 TN Năm C – Manna Bảo Lộc  


Chủ tế :  Anh chị em thân mến! Thiên Chúa luôn yêu thương và rộng lượng tuôn đổ biết bao hông ân xuống trên mỗi người chúng ta trong từng giây phút sống của cuộc đời. Với tâm tình tri ân cảm tạ, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1.           Hội Thánh có sứ mạng thực thi lòng thương xót của Thiên Chúa cho nhân loại hôm nay. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị Mục tử trong Hội Thánh luôn đầy ắp tình yêu Thiên Chúa và tha nhân, để các ngài sẵn sàng là những trung gian đích thực, chuyển thông tình thương của Thiên Chúa cho mọi người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.           Lạy Thầy Giêsu, xin dủ lòng thương xót chúng tôi!”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả mọi người đang đau khổ vì bệnh tật, nhất là những bệnh nhân nan y thời đại, biết chạy đến với Chúa Giêsu để được Người chữa lành những thương tích hồn xác, và được tiếp thêm sức mạnh đón nhận những thanh luyện đó, hầu mai sau được thông chia sự sống vinh quang với Người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa

3.           “Một người trong bọn thấy mình được khỏi liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho hết thảy mọi người trong thế giới hôm nay được nhận biết Thiên Chúa là Cha hằng yêu thương, chăm sóc con cái mình. Nhờ đó mọi người được cùng nhau ca ngợi tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa luôn mãi trong suốt cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.           “Anh ta sấp mình dưới chân Đức Giêsu mà tạ ơn”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết sống tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa ,vì biết bao ân huệ Chúa thương ban, và luôn luôn nỗ lực làm cho những ân huệ ấy trổ sinh hoa trái mỗi ngày như lòng Chúa mong ước.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế :  Lạy Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, Chúa luôn bảo vệ, chăm sóc và hằng ban muôn ơn lành xuống trên chúng con. Xin thương nghe lời con cái khẩn cầu mà ban ơn giúp sức để chúng con can đảm đón nhận những đau khổ của cuộc đời với lòng cậy trông và tâm tình tri ân cảm tạ theo gương Con Một yêu dấu của Cha, là Đức Giêsu- Kitô, Con Chúa, Chúa chúng con. Amen.

 

Vinhsọnliem.org


 

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Lòng Biết Ơn là ân sủng Chúa ban, để chúng ta sống tốt tương quan với Chúa và với tha nhân. Trong tâm tình biết ơn, chúng ta cùng dâng lời khẩn nguyện:

1.           Lòng biết ơn là trí nhớ của trái tim. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Hội Thánh, luôn nhớ lại tình yêu và ân huệ Chúa ban, hầu sẵn sàng gắn bó với Chúa trong tâm tình biết ơn, để đời sống của các ngài trở nên lời chứng sống động cho thế giới hôm nay về những điều các ngài rao giảng.

2.           “Tôi cam chịu mọi sự để mưu ích cho những người Thiên Chúa đã chọn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả các tín hữu, luôn biết sẵn lòng chịu mọi đau khổ vì Danh Đức Kitô, hầu mang lại hoa trái thiêng liêng cho chính mình và cho những người xung quanh.

3.           “Đứng dậy về đi, lòng tin của anh đã cứu chữa anh” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tội nhân và các bệnh nhân, luôn tin tưởng, phó thác vào tình yêu thương xót của Chúa; nhờ đó, đời sống của họ được an vui hạnh phúc hơn.

4.           “Một người thấy mình được khỏi, liền quay trở lại lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, luôn biết sống tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn nhau bằng nụ cười và lời “cám ơn” chân thành, để cộng đoàn chúng ta luôn được nồng thắm tình Chúa và tình người.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con mắc nợ tình yêu sáng tạo và cứu độ của Chúa trong mỗi phút giây. Xin thắp lên trong chúng con tâm tình biết ơn, để chúng con luôn khao khát yêu mến và kiếm tìm Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Mtgthuduc.net


Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa hằng yêu thương, chăm sóc, tha thứ và cứu chữa tâm hồn chúng ta. Nhưng nhiều người lại không nhận biết ơn Chúa mà yêu mến Người cho phải đạo. Chúng ta thành khẩn xin lỗi Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. Lòng biết ơn là trí nhớ của trái tim. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh hằng nhớ lại tình yêu và ân huệ Chúa đã thương ban, để lòng biết ơn mở rộng trái tim các ngài cho tình yêu Chúa tuôn trào chan chứa, và rồi tình thương lan rộng mãi đến mọi người.

2. Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao?” Xin cho các gia đình Công giáo khi mở lòng chúc tụng Chúa mỗi ngày, cũng biết nhìn ra ơn nghĩa của nhau, để nói lên lời “cám ơn” và nở những nụ cười, giúp bầu khí gia đình ngày càng ấm áp hơn.

3. “Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng tôi”. Xin cho các gia đình đang gặp khó khăn biết chạy đến nài xin Chúa Giêsu cứu giúp, biết làm theo lời Người và đón nhận sức mạnh Người mà vượt thắng gian nan, để gia đình tìm lại bình an.

4. “Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế”. Xin cho cộng đoàn chúng ta siêng năng tìm đến Bí tích Thánh Thể và Hòa Giải, để đón nhận dạt dào lòng thương xót của Chúa, hầu được chữa lành tâm hồn và hân hoan mạnh bước tới đỉnh trọn lành.

Lạy Chúa, Chúa đã sai Con Chúa đến trần gian để cứu chúng con khỏi cái chết muôn đời. Xin cho chúng con tin tưởng và sống theo lời Con Chúa truyền dạy, để được giải thoát khỏi tội lỗi, mà kết hợp với Chúa là nguồn mạch sự sống đời đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Tinvuixuanloc.vn


Chủ tế: Anh chị em thân mến! Một lần cảm ơn là một lần đón nhận ơn mới, chúng ta hãy nhìn lại những hồng ơn Chúa đổ chan hòa trên chúng ta, để biết đền đáp ơn Chúa bằng lời cầu nguyện tha thiết:

1. “Naaman trở lại gặp người của Thiên Chúa và ông tuyên xưng Chúa” – Xin cho các vị Chủ chăn được lòng thương xót của Chúa, để các ngài sẵn sàng là những trung gian đích thực, thông chuyển tình thương và ân sủng Chúa cho những ai đến với các ngài.

2. “Nếu chúng ta kiên tâm chịu đựng, chúng ta sẽ cùng thống trị với Đức Kitô” – Xin cho các tín hữu luôn ý thức giá trị cao quí của Bí Tích Thánh Tẩy, là cho họ sạch tội, trở nên con Thiên Chúa, được thông phần sự sống của Thiên Chúa và hiệp nhất với Ngài.

3. “Khi Người vào một làng kia, thì gặp mười phong cùi” – Xin cho những nạn nhân phong cùi trên khắp thế giới, đang bị người đời xa lánh, xã hội bỏ rơi, được Thiên Chúa xót thương và thúc đẩy nhiều tâm hồn quảng đại giúp họ sống những ngày đau bệnh, trong sự an vui của con cái Chúa.

4. “Chớ thì không phải cả mười được lành sạch sao?” – Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết biểu lộ lòng tri ân, bằng việc trao tặng cho tha nhân những gì đã nhận lãnh một cách nhưng không, hầu ơn Chúa không thành vô ích cho chúng ta, và cho mọi người.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống tâm tình tri ân bằng việc xa tránh tội lỗi, và gắn bó tích cực hơn với Chúa qua việc siêng năng lãnh Bí Tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể, Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

 Tonggiaophanhanoi.org


 

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa hằng yêu thương chăm sóc và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền của chúng ta. Với tâm tình con thảo chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.

1. “Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót chúng tôi”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn là hiện thân của Chúa Giêsu ở trần gian, để các ngài tận tình yêu thương chăm sóc và giúp đỡ những người nghèo khổ bệnh tật hồn xác.

2. “Anh hãy đứng dậy ra về, lòng tin của anh đã cứu chữa anh”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu đang mắc chứng bệnh phong cùi thiêng liêng của lòng ích kỷ, hẹp hòi, đam mê dục vọng và cứng lòng tin vào Chúa, biết đến với Bí Tích Hòa Giải để được Chúa chữa lành tha thứ.

3. “Nếu ta kiên tâm chịu đựng ta sẽ cùng hiển trị với Người”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bệnh nhân phong cùi được Chúa an ủi yêu thương và nhiều người quan tâm giúp đỡ, để họ vui lòng đón nhận bệnh tật, kiên tâm chịu đựng với niềm tin Chúa sẽ cho họ được hiển trị với Người trên Nước Trời. 

4. "Một người trong bọn họ thấy mình được khỏi bệnh thì trở lại lớn tiếng tạ ơn và tôn vinh Chúa". Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn chúng ta biết tôn thờ cảm tạ Chúa, sống lòng biết ơn với nhau để cộng đoàn giáo xứ mỗi ngày được hiệp nhất yêu thương như lòng Chúa mong ước.    

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mở lượng từ bi khôn tả mà chữa lành bệnh tật hồn xác chúng con. Xin cho chúng con hết lòng cảm tạ chúa bằng chính đời sống thánh thiện, yêu thương bác ái của chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.  

Giaophanthaibinh.org

 

 

Chủ tế:        
Anh chị em thân mến,
Chúa Giêsu là hiện thân của Chúa Cha ở trần gian, Ngài xuống thế để làm ơn cho nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho chúng ta, sau khi đón nhận những hồng ân cao cả của Chúa, biết hết lòng cảm tạ tri ân Ngài.

Hướng dẫn:

1.           “Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi”. Chúng ta hãy cầu xin cho mọi người cùng khổ khắp nơi trên thế giới biết nhận ra Chúa là Đấng sinh thành và là Vị đại ân nhân của đời mình, hầu họ được cứu thoát mọi cảnh lầm than, khốn khó.

2.           “Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế”. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo của dân Chúa luôn trở nên nguyên nhân hòa giải và có khả năng xoa dịu mọi vết thương đau thể xác cũng như tinh thần của mọi người.

3.           “Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa”. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết luôn cảm tạ ơn Chúa vì bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta.

4.           “Ngươi hãy đứng dậy mà về, vì lòng tin của ngươi đã cứu chữa người”. Chúng ta hãy cầu xin cho những người tội lỗi được ánh sáng đức tin soi chiếu, gặp được lòng lân ái vô biên của Chúa, hầu họ chổi dậy, tiến xa trên con đường trọn lành.

 
Chủ tế:
                  
Lạy Chúa là Cha nhân từ,

Chúa đã sai Con Một Chúa xuống trần gian để băng bó những vết thương đau và chữa mọi bệnh tật tinh thần cũng như thể xác của nhân loại. Xin cứu chữa và tha thứ cho chúng con, để chúng con trở nên lành sạch hầu xứng đáng ca tụng lòng từ bi Chúa muôn đời. Nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Đ/ Amen.

Tác giả bài viết: Lm. Phaolô Trương Đình Tu

Giaophanquinhon.org


Anh chị em thân mến,
Trong Đức Giêsu Kitô, Thiên Chúa luôn xót thương tha thứ và chữa lành bệnh tật tâm hồn con người. Chúng ta chạy đến với Chúa và tha thiết xin Ngài cứu chữa chúng ta:

1. “Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa”. Xin cho các Kitô hữu cảm nhận được tình Chúa yêu thương, để trung thành sống theo giáo huấn của Chúa/ và dấn thân phục vụ anh chị em mà cảm tạ ơn Ngài.

 

2. “Không có Thiên Chúa nào khác trên hoàn vũ, ngoài một Thiên Chúa ở Israel”. Xin cho các nhà khoa học biết dùng sự hiểu biết uyên bác của mình về vũ trụ/ mà tỏ cho mọi người thấy quyền năng cao cả của Thiên Chúa.

 

3. “Chúa đã công bố ơn cứu độ của Người”. Hiệp cùng Đức Thánh Cha, xin cho các ký giả, khi tác nghiệp, biết luôn tôn trọng sự thật và có một ý thức đạo đức chân chính. 

4. “Lạy Thầy Giêsu, xin dủ lòng thương xót chúng tôi”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ biết chạy đến với lòng thương xót của Chúa qua Bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, để kín múc dồi dào nguồn ơn cứu độ.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ vì Chúa hằng cứu chữa  và ban ơn cho chúng con. Xin tha thứ những lỗi lầm của chúng con, để chúng con vững tâm phụng sự Chúa và mưu ích cho anh chị em. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Giaophanxuạnloc.net