Chúa Nhật XXIX thường niên  - Năm C
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
Góp nhặt

Chủ tế: Anh chị em thân mến, trải qua bao thế hệ, Đức Kitô đã muốn cho Hội thánh, nhiệm thể của Người, phải không ngừng tiếp tục đời sống cầu nguyện và lễ tế hy sinh mà Người đã khởi sự khi còn sống ở trần gian. Với quyết tâm tuân giữ lệnh truyền của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

1. Ngay từ đầu / các tín hữu đã chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy / luôn sống với nhau trong tình huynh đệ / siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người Kitô hữu ngày nay / biết noi gương các tín hữu ngày xưa mà siêng năng nguyện cầu.

2. Khiêm tốn và kiên trì khi cầu nguyện / là điều mà bài Tin mừng hôm nay muốn nói với tất cả mọi Kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết khiêm tốn dâng lên Chúa lời cầu khẩn thiết tha của mình.

3. Hội thánh kêu mời mọi tín hữu cầu nguyện theo lối các Giờ Kinh Phụng vụ / kể cả những người mà luật không buộc phải cử hành Thần vụ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu biết sốt sắng tham dự các Giờ Kinh Phụng vụ / vì đây là một trong những phương tiện giúp chúng ta nên thánh.

4. Lời kinh tuyệt vời Chúa Giêsu đã để lại cho người Kitô hữu là kinh Lạy cha / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết vừa đọc vừa suy niệm / và sống tinh thần của lời kinh quan trọng nhất / trong đời sống đức tin của mình.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã truyền cho chúng con: Phải cầu nguyện luôn và không bao giờ được chán nản. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết triệt để thực thi lệnh truyền của Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lm. Carôlô Hồ Bạc Xái)

 


Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Giêsu đã tuyên bố : “Con Người đến để được người ta hầu, nhưng là để hầu hạ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người”. Chúng ta hãy cảm tạ Chúa thương chúng ta và dâng lời cầu xin :

1.     Đức Giêsu đã nói với các tông đồ rằng : đối với anh em, ai muốn làm lớn thì phải làm bé hầu hạ / ai muốn làm đầu thì phải làm đầy tớ mọi người / Xin Chúa cho các người lãnh đạo trong Hội thánh biết ứng xử đúng theo lời dạy của Chúa / để luôn sẵn sàng phục vụ mọi người.

2.     Đức Giêsu cũng cho biết rằng / những người được coi là thủ lãnh các nước thì cai trị dân như những bạo chúa / và những người làm lớn thì lấy quyền mà áp chế dân / Xin Chúa cho các nhà cầm quyền ngày nay biết từ bỏ cách cai trị độc tài chuyên chế / để tôn trọng nhân phẩm và nhân quyền của mọi người.

3.     Khắp nơi trên thế giới vẫn còn rất nhiều người đang cần được giúp đỡ và phục vụ / Xin Chúa cho họ được nhiều người trong Hội thánh và trong xã hội / biết quan tâm và lo lắng cho họ.

4.     Đức Giêsu đến trần gian để cứu độ bằng phục vụ, và Chúa phục vụ để cứu độ / Xin Chúa cho mọi người trong xứ đạo chúng ta biết noi gương Chúa / luôn sẵn sàng phục vụ để truyền giáo cho những người chung quanh.

Chủ tế  : Lạy Đức Giêsu, khi bắt đầu theo Chúa, các tông đồ còn mơ ước một cuộc sống giàu sang và quyền lực, nhưng sau các ngài đã hiểu và tự nguyện bước theo đường Chúa đã đi ; Xin giúp mỗi người chúng con biết noi gương các ngài, chấp nhận hy sinh thiệt thòi, để phục vụ cho việc truyền giáo. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời..

 

Gpcantho.com

 


 

Lời Nguyện Tín Hữu – Gp Thái Bình

Chủ tế: Anh chị em thân mến, trong ngày lễ khánh nhật truyền giáo, Giáo Hội mời gọi con cái mình hãy đến với tha nhân theo gương Chúa Giêsu – Vị Lãnh đạo chân chính: “Người đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người”. Chúng ta thành tâm cảm tạ Chúa và tha thiết cầu nguyện.

1.     Hội Thánh tiếp nối sứ mệnh của Chúa Giêsu hy sinh phục vụ mọi người. Xin cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh Chúa luôn biết tận tâm tận lực hy sinh vì đoàn chiên, theo gương Thầy Chí Thánh. Đặc biệt luôn lưu tâm đến những con chiên lạc và tìm mọi phương thế để đưa họ về cùng Chúa.

2.     “Chén đắng Thầy uống, các con cũng sẽ uống”. Xin cho các Kitô hữu sẵn sàng chịu gian lao đau khổ với Chúa, để hiệp công cứu rỗi với Người qua việc chấp nhận thiệt thòi và vui vẻ dấn bước theo tiếng gọi từ Thập Giá Chúa.

3.     “Ai muốn làm lớn giữa chúng con thì phải làm người phục vụ các con”. Xin cho những nhà thừa sai đang hoạt động trong các vùng truyền giáo với nhiều khó khăn thử thách, luôn được Tình Yêu Chúa nâng đỡ, để họ đủ sức dấn bước hy sinh cả cuộc đời vì lý tưởng cao vời.

4.     “Mười môn đệ kia đâm ra tức tối với ông Giacôbê và Gioan”. Xin cho giáo hữu cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết từ bỏ thói ghen tương và sống hòa thuận bác ái với nhau. Nhờ đó những người lương dân sẽ được nhận thấy ánh sáng Chúa qua đời sống chứng tá của mỗi người chúng ta.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nâng chúng con lên làm môn đệ, làm bạn, làm anh em của Chúa. Còn chính Chúa lại hạ mình xuống phục vụ chúng con như người tôi tớ, Chúa rửa chân cho chúng con như một nô lệ và chết thay cho chúng con trên thập giá. Xin cho chúng con hiểu được tấm lòng của Chúa và sống yêu thương mọi người như anh em. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Giaophanthaibinh.org


Chủ tế : Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã dạy chúng ta cách thế cầu nguyện và muốn chúng ta giữ vững niềm tin, cầu nguyện liên lỉ. Với lòng cậy trông và quyết tâm thực hiện Lời Chúa dạy, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

1.     Ngay từ Giáo Hội sơ khai, các tín hữu đã chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn sốt sắng và yêu mến đời sống cầu nguyện,/ để tôn vinh cảm tạ Chúa/ và loan truyền ơn cứu độ cho muôn dân.

2.     Khiêm tốn và kiên trì cầu nguyện là điều mà mọi Kitô hữu cần có. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tín hữu luôn biết sống thái độ khiêm hạ,/tin tưởng nài xin,/ và không bao giờ nản chí trong cầu nguyện.

3.     Đọc kinh chung với nhau  là dây kết nối các phần tử trong gia đình nói riêng và Hội Thánh nói chung. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi tín hữu biết sốt sắng đọc kinh,/ cầu nguyện,/ siêng năng tham dự Thánh lễ,/ để nhờ ơn Chúa, đời sống gia đình thêm đầm ấm,/ và xã hội thêm bình an.

4.     Đời sống cầu nguyện là nền tảng của đời sống người Kitô hữu hạnh phúc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết gắn bó kết hợp với Chúa Kitô bằng việc cầu nguyện,/ say mê đọc Lời Chúa và suy niệm Lời Chúa mỗi ngày.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã truyền cho chúng con rằng cần cầu nguyện luôn và không bao giờ được chán nản. Xin Chúa thương nhận những ước nguyện chúng con vừa dâng để mỗi người chúng con luôn được sống gắn bó mật thiết với Chúa và nhiệt tâm phụng sự Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Học viện MTG Thủ Đức


Chủ tế: Anh chị em thân mến! Cầu nguyện là hơi thở của đời sống người Kitô hữu, cũng là cách thế để con người thưa chuyện với Thiên Chúa. Chúng ta hãy bắt chước Chúa Giêsu, sống đời sống cầu nguyện và dâng lên Chúa Cha những lời khẩn nguyện thiết tha:

1.     “Sách Thánh đã dạy anh nên người khôn ngoan để được ơn Cứu độ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Giám mục, các Linh mục, luôn biết khao khát tìm kiếm sự khôn ngoan đích thực, qua việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa mỗi ngày.

2.     “Khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất này nữa chăng?” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các kitô hữu, biết chuyên cần cầu nguyện để giữ vững đức tin và trung thành với Chúa trong những chọn lựa của mình giữa một xã hội đầy cám dỗ hôm nay.

3.     “Hãy biện bác, ngăm đe, khuyên nhủ với tất cả lòng nhẫn nại và chủ tâm dạy dỗ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang lãnh trách nhiệm giáo dục, có được lòng kiên trì nhẫn nại, đem tình yêu thương, tha thứ để khuyên nhủ và sửa dạy những người đang lầm đường lạc lối, giúp họ quay trở về với đường ngay nẻo chính.

4.     “Người của Thiên Chúa nên thập toàn để làm mọi việc lành”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, biết kết hiệp mật thiết với Chúa trong kinh nguyện và các Bí tích, để chúng ta được nên giống Chúa Giêsu mỗi ngày một hơn, hầu tất cả những việc chúng ta làm đều là cho vinh danh Chúa hơn.

Chủ tế: Lạy Chúa, giữa một thế giới đang tuột dốc về đời sống luân lý và sự dữ đang lan tràn, xin cho chúng con luôn ý thức gắn bó và thiết tha cầu nguyện với Chúa nhiều hơn, hầu có thể đứng vững trước mọi cám dỗ của ba thù. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.


Chủ tế: Anh chị em thân mến,

    Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, Người luôn lắng nghe những lời cầu nguyện chân thành của những ai kiên trì kêu cầu Người. Tin tưởng vào tình thương vô biên của Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

 

1/ “Khi Con Người đến, liệu có còn gặp được lòng tin trên mặt đất này nữa chăng?” Xin cho các Mục tử trong Hội Thánh luôn kết hợp mất thiết với Chúa trong đời sống cầu nguyện, để các ngài hướng dẫn đoàn chiên của mình luôn tin tưởng vào Chúa. Chúng ta cùng  cầu xin Chúa.

 

2/ “Chính Sách Thánh đã dạy con sự khôn ngoan...” Xin cho mọi Kitô hữu luôn siêng năng đọc và suy niệm Lời Chúa, để Lời Chúa thấm nhập tâm hồn và hướng dẫn mọi tư tưởng, lời nói,  hành vi của họ. Chúng ta cùng  cầu xin Chúa.

 

3/ “Thiên Chúa sẽ minh xử cho những kẻ Người tuyển chọn hằng kêu cứu với Người”Xin cho những người đang đau khổ biết kiên trì kết hợp với Chúa trong cầu nguyện, để họ tìm được sự nâng đỡ ủi an của Chúa và được sống bình an. Chúng ta cùng  cầu xin Chúa.

 

4/ Chúa Giêsu mời gọi: “Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn”Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, biết chuyên cần và kiên trì cầu nguyện, để trở thành một cộng đoàn sống đức tin, trong mọi hoàn cảnh của đời sống hằng ngày. Chúng ta cùng  cầu xin Chúa.

 

5/ Trong thinh lặng, mỗi người hãy dâng lên Chúa lời nguyện riêng....... Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Con Một Chúa đã dạy chúng con phải kiên trì cầu nguyện. Xin cho chúng con biết tin tưởng vào tình thương của Chúa, để luôn sống phó thác trọn vẹn vào Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Gplongxuyen.org


Chủ tế : Anh chị em thân mến, trải qua bao thế hệ, Đức Kitô đã muốn cho Hội thánh, nhiệm thể của Người, phải không ngừng tiếp tục đời sống cầu nguyện và lễ tế hy sinh mà Người đã khởi sự khi còn sống ở trần gian. Với quyết tâm tuân giữ lệnh truyền của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin :

1. Ngay từ đầu / các tín hữu đã chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy / luôn sống với nhau trong tình huynh đệ / siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho người Kitô hữu ngày nay / biết noi gương các tín hữu ngày xưa mà siêng năng nguyện cầu.

2. Khiêm tốn và kiên trì khi cầu nguyện / là điều mà bài Tin mừng hôm nay muốn nói với tất cả mọi Kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / biết khiêm tốn dâng lên Chúa lời cầu khẩn thiết tha của mình.

3. Hội thánh kêu mời mọi tín hữu cầu nguyện theo lối các Giờ Kinh Phụng vụ / kể cả những người mà luật không buộc phải cử hành Thần vụ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu biết sốt sắng tham dự các Giờ Kinh Phụng vụ / vì đây là một trong những phương tiện giúp chúng ta nên thánh.

4. Lời kinh tuyệt vời Chúa Giêsu đã để lại cho người Kitô hữu là kinh Lạy cha / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết vừa đọc vừa suy niệm / và sống tinh thần của lời kinh quan trọng nhất / trong đời sống đức tin của mình.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã truyền cho chúng con : Phải cầu nguyện luôn và không bao giờ được chán nản. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết triệt để thực thi lệnh truyền của Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Lm Hồ Bạc Xái