Vào lúc 09h00 sáng thứ tư (03.04), Thánh Lễ truyền chức Linh mục cho 13 Thày phó tế được cử hành long trọng tại Nhà thờ Chính toà Bắc Ninh. Chủ sự Thánh Lễ là Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, cùng đồng tế với Ngài còn có Đức Cha Anphongso Nguyễn Hữu Long – Giám mục phụ tá Gp.Hưng Hóa, Đức Cha Lorenso Chu Văn Minh – Giám mục phụ tá TGP.Hà Nội, trên 200 Cha trong và ngoài Giáo phận. Ước tính có khoảng hơn 2000 giáo dân về tham dự Thánh Lễ.

Trước Thánh Lễ, Đức Cha Anphongso Nguyễn Hữu Long chia sẻ về sứ vụ người mục tử được trao ban qua Thánh chức Linh mục. Ngài đặc biệt nhấn mạnh, Linh mục phải là những người vui vẻ, hăng say thi hành sứ vụ trong tình Chúa và tình người.

Sau phần phụng Lời Chúa, nghi thức Truyền chức Linh mục được cử hành long trọng, sốt sáng. Lần lượt các tiến chức được giới thiệu để Đức Giám mục giáo phận thẩm vấn, sức dầu và tấn phong lên hàng tư tế trong ơn nghĩa Chúa Thánh Thần.

Được biết, trong số 13 tân Linh mục được truyền chức hôm nay, có 6 Linh mục Triều thuộc Giáo phận Bắc Ninh (4 Cha học xong Đại Chủng Viện Hà Nội khoá 2006 – 2013 và 2 Cha đã đi du học Rô-ma) và 7 Linh mục Dòng (5 Cha thuộc Dòng Đồng Công và 2 Cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế).

Cuối Thánh Lễ, một tân Linh mục đã nói lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý nam nữ tu sĩ, quý vị ân nhân thân nhân đã tận tình trợ giúp cho quý tân chức hôm nay. Kế đó, Đức Cha Lorenso Chu Văn Minh có đôi lời chia sẻ và chúc mừng Giáo phận và các Hội Dòng. Ngài hy vọng rằng, các tân chức hôm nay sẽ những cánh tay nối dài của Đức Giám mục và là huynh đệ tốt của linh mục đoàn.

Tiếp lời Đức Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Đức Cha Cosma hân hoan vui mừng nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho Giáo phận 13 Linh mục. Đức Cha cũng không quên cảm ơn quý Đấng bậc, quý vị ân nhân, thân nhân đã hy sinh góp công góp sức vào việc đào luyện các Tân Linh mục và cảm ơn tất cả những ai đã nhiệt thành trong việc tổ chức Thánh Lễ phong chức này.

Thánh lễ truyền chức Linh Mục
Tân Linh Mục Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn tại Nhà Nguyện Dòng Đồng Công - Thủ Đức

Đại diện Anh Em Tân Linh mục có đôi lời tri ân
Đức Cha Laurensô Chu Văn Minh - Giám Đốc Đại Chủng Viện Hà Nội
Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt có đôi lời huấn từ cuối Thánh Lễ

Tin Vui - Buồn

Trang Nhà