Ngày 03/07/2014, trong Thánh lễ kính Thánh Tôma tông đồ tại nguyện đường chính của Dòng Đức Mẹ Đồng Công, đã diễn ra Lễ phong chức Phó tế cho 6 anh em tu sĩ của Dòng. Chủ sự là Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục phụ tá Sài Gòn. Cùng với đó là sự tham dự của gần một trăm linh mục, rất đông tu sĩ và các ân nhân và thân nhân của các vị tiến chức tham dự.

   Thánh lễ diễn ra vào lúc 5h30 sáng. Có lẽ đây là thánh lễ qui tụ nhiều tu sĩ và linh mục của Dòng nhất từ khắp ba miền đất nước với hơn 500 vị về tham dự. Có sự qui tụ đông đủ này là do đây là dịp Nhà Dòng đang diễn ra kỳ cấm phòng năm.

   Tiếng nhạc trầm hùng ca đoàn Thiên Thần của Dòng vang lên đón đoàn đồng tế tiến ra nguyện đường, hiệp cùng với cộng đoàn phụng vụ với sự tôn nghiêm sốt sắng trong thánh lễ ban mai. Lời chào chúc đầu lễ vang lên trầm ấm của vị giảng thuyết nổi tiếng của giáo phận Sài Gòn là Đức Cha Phê rô như chấm phá lên những nốt nhạc trong bản tình ca dâng hiến. Trong tâm tình chia sẻ Thánh Lễ, Đức Cha Phê rô đã nêu ý nghĩa của việc truyền chức phó tế đúng vào dịp kính thánh Tô ma; đây được coi như sự tăng thêm đức tin, tạo thêm lòng mến – điều không thể thiếu trong cuộc đời những vị người thợ gặt lành nghề của Chúa trong tương lai.

   Phần phong chức phó tế khi nghi thức trao sách Lời Chúa với phần công thức đọc có đoạn “…con hãy tin điều con đọc, dạy điều con tin, và thi hành điều con dạy”. Với cung giọng trầm ấm được xướng lên của Đức Cha Phêrô. Đó như là tâm tình nhắn nhủ của Vị Chủ Chăn dành cho các Tân Chức Phó Tế, có lẽ đây là ấn tượng khó quên không những cho tân chức mà cả những ai tham dự thánh lễ hôm ấy.

   Kết thúc Thánh Lễ, cha Tổng Phục Vụ Piô Maria Nguyễn Quang Đán - Bề trên thượng cấp của Dòng đã có những tâm tình cám ơn sâu sắc thay mặt toàn Dòng gửi tới Đức Cha Phê rô đã ưu ái dành cho Hội Dòng trong suốt thời gian vừa qua, và nhất là trong Thánh lễ truyền chức phó tế hôm nay. Ngài cũng dành những lời cám ơn chân thành tới những thân nhân của các tân phó tế vì đã quảng đại dâng hiến những người con cho Thiên Chúa. Thánh lễ chấm dứt bằng lời chúc bình an và những tràng pháo tay chúc mừng của cộng đoàn dành cho các tân chức.

   Xin được dâng lời ngợi khen Thiên Chúa, và cùng hiệp lời cầu nguyện cho các vị chủ chăn tương lai, luôn biết thể hiện đức tin bằng cách đem tình yêu và bình an của Thiên Chúa đến với anh em đồng loại.

Tin Vui - Buồn

Trang Nhà