Đúng 8 giờ 30 sáng, ngày 25-10-2014 tại nguyện đường chính của Dòng Đức Mẹ Đồng Công, đã diễn ra lễ truyền chức linh mục cho 9 tu sĩ của Dòng. Chủ sự thánh lễ truyền chức hôm nay là Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc – Tổng Giám Mục Sài Gòn. Cùng đồng tế với Đức Cha Phaolô có Cha Đặc trách dòng tu, quý Cha đan trưởng, quý Cha giáo, quý Cha khách và đông đảo linh mục của Dòng. Tổng cộng có khoảng hơn 100 linh mục đồng tế, đông đảo các tu sĩ nam nữ, thân nhân và ân nhân của các vị tiến chức tham dự.

       Mở đầu Thánh Lễ, Đức Tổng Giám Mục Phaolô ngỏ lời chào Cha Tổng Phục vụ và toàn thể anh em Dòng Đồng Công. Ngài mời gọi cộng đoàn xin Chúa chúc phúc cho cộng đoàn, đặc biệt cho những thầy nhận lãnh tác vụ linh mục hôm nay.

       Trong phần huấn dụ, Đức Tổng Giám Mục đã chia sẻ với cộng đoàn tham dự thánh lễ truyền chức. Ngài nói: "Linh mục, dù là linh mục triều hay dòng, đều là sứ giả của Thiên Chúa, được Thiên Chúa sai đi để nói điều mà Thiên Chúa muốn nói cho chư dân; chính vì thế linh mục phải là người thấm nhuần Lời Chúa. Linh mục là người loan Tin Mừng của Chúa, rao giảng về Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã hy sinh trên thập giá để cứu chuộc loài người, với sự cộng tác chặt chẽ của Mẹ Maria. Linh mục là người mục tử nhân lành, là người phục vụ. Về điểm này, Đức Tổng cảnh báo về ba cám dỗ lớn nhất của đời linh mục, đó là: quyền lực, hưởng thụ, và cám dỗ nghịch đức trong sạch". Như vậy, linh mục là một chức vụ vừa rất cao cả, nhưng cũng là một nhiệm vụ đầy thử thách. Vì thế linh mục cần có sức mạnh của Chúa Thánh Thần, cần nhiều lời cầu nguyện của cộng đoàn.

       Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng. Lần lượt từng Tiến chức tiến lên để Đức Tổng Giám Mục đặt tay truyền chức thánh, trong sự hân hoan chúc phúc của cộng đoàn tham dự.

       Trước khi Thánh Lễ kết thúc, Cha Tổng Phục vụ Piô Maria, đại diện Hội Dòng cám ơn Đức Tổng Giám Mục Phaolô, vị chủ chăn mới của giáo phận, đã đem đến cho hội dòng niềm vui lớn lao qua việc Ngài ban tác vụ thánh cho những tu sĩ của Hội Dòng. Cha Tổng Phục vụ cũng cám ơn quý Cha, quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn phụng vụ đã đến hiệp dâng Thánh Lễ, cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với các tân linh mục.

       Thánh Lễ truyền chức khép lại lúc 10 giờ 25 với giai điệu hân hoan của bài ca tạ ơn. Bài hát nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Ngài đã thương ban cho 9 tân linh mục, cho thân nhân của tân chức, cho toàn thể Hội Dòng. Xin được dâng lời cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa đã ban thêm cho Giáo Hội Việt Nam những vị chủ chăn. Xin được cùng hiệp lời cầu nguyện trong tâm tình nguyện xin cho các tân chức luôn vững tâm và thánh thiện trong thiên chức mà Thiên Chúa đã đặt để và trao phó.

Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc
Chủ sự Thánh lễ truyền chức

Đức Cha chia sẻ cùng cộng đoàn dân Chúa
Cha Tổng Phục Vụ Piô Maria đại diện Hội Dòng có đôi lời tri ân Đức Cha

Tin Vui - Buồn

Trang Nhà