Hôm qua ngày 07/11/2013, Vào lúc 19h30, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh, chủ sự thánh lễ truyền chức cho 12 thầy phó tế (06 Thầy thuộc về triều; 05 Thầy thuộc Dòng Đồng Công; 01 Thầy thuộc Dòng Chúa Cứu Thế). Hiện diện trong thánh lễ truyền chức có Đức Cha Giuse Nguyễn Năng – Giáo phận Phát Diệm; Đồng tế với Hai Đức Cha  quý Cha Bề Trên các đơn vị Hội Dòng của các tiến chức, quý cha giáo và hơn 100 linh mục trong và ngoài Giáo phận, cũng như đông đảo nam nữ tu sĩ, Ban hành giáo, các Ông Bà Cố, thân nhân, ân nhân và cộng đoàn giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa.

Trước khi phong chức cho quý Thầy, Đức Cha Cosma đã có đôi lời nhắn nhủ quý Thầy về những khó khăn, thuận lợi, những niềm vui và hy vọng, những âu sầu và lo lắng trong giáo phận và Ngài cũng nhắn nhủ thêm với quý Thầy: Tin điều các con đọc – Dậy điều các con tin và Sống điều các con dạy.

Cuối thánh lễ, đại diện quý Thầy có lời cảm ơn, cũng như đại diện Ban Hành Giáo nhà xứ Chính Tòa có lời chúc mừng Giáo phận, Đức Cha, quý Thầy Phó Tế, cùng với những bó hoa tươi thắm dâng lên Hai Đức Cha, quý Thầy Phó Tế. Chúng ta đừng quên cầu nguyện quý Thầy, quý Thầy vẫn là những con người mỏng dòn yếu đuối, rất cần đến ơn Chúa và sự nâng đỡ của mỗi người. Chúng ta cùng thêm lời cầu nguyện cho quý Thầy để quý Thầy sống xứng đáng là những người thợ lành nghề của Chúa, để đáp lại lòng mong ước của cộng đoàn dân Chúa, để làm cho Giáo Phận chúng ta đất trổ sinh nhiều hoa trái.

Tin Vui - Buồn

Trang Nhà