Hình ảnh thân thương ghi nhớ Thầy

TIỂU SỬ
Thầy Maximiliano Kolbe Maria
ĐINH CÔNG LUẬN, CMC
(1969 - 2008)

 Cậu Minh mở mắt chào đời 4 tháng 11 năm 1969 tại xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Ông bà cố được Chúa ban cho 8 người con, ba trai, năm gái. Cậu Minh là con trai thứ 3 và cũng là con trai đầu lòng. Cậu được lãnh Bí Tích Thánh Tẩy tại Nhà Thờ Phát Diệm ngày 7-11-1969.

Sau những năm cắp sách tới trường cấp 1, 2, vì hòan cảnh khó khăn, cậu đã phải nghỉ học đi lao động giúp đỡ gia đình. Một ít năm sau, cậu lại tiếp tục học bổ túc và tham gia nhiều sinh họat trong giáo xứ, nhất là học những khóa dạy nghề và khóa ca trưởng...

Tiếng Chúa kêu mời và cậu Minh gia nhập Dòng Đồng Công, được đổi lại thành tên Maximiliano Kolbe Maria Đinh Công Luận. Sau nhiều năm tập tu và hạn thệ, ngày 13 tháng 5 năm 2003 Thầy được tuyên khấn trọn đời tại Thủ Đức.

Với tài năng và sức khỏe, Thầy đã phục vụ đắc lực trong nhiều công tác của Dòng trao phó, nhất là trong các ban Ca Nhạc, ban Thợ Mộc, lao động... và đã để lại rất nhiều ấn tượng về một tu sĩ trẻ năng nổ, tài ba, hòa đồng, lạc quan và tạo niềm vui cho mọi người mà Thầy gặp gỡ.

9 giờ 30 sáng 13 tháng 10 năm 2008,Thầy đã bị té ngã trong khi cùng anh em Dòng lao động.

Sau khi lãnh nhận bí tích Xức Dầu, Thầy đã được chuyển đến nhà thương Thủ Đức và Chợ Rẫy, Sàigòn...

Nhưng ý Chúa nhiệm mầu đã kêu gọi Thầy về hưởng phúc quê trời vào lúc 13 giờ ngày 13 tháng 10 năm 2008.
(lễ Kỷ Niệm Đức Mẹ hiện ra lần cuối tại Fatima)

Hưởng dương 39 tuổi. Thầy ra đi để lại cho anh em Dòng và những ai quen biết Thầy một nỗi buồn vời vợi vì đã mất đi một người em, người anh, người bạn cùng chí hướng, đầy tràn nghị lực và quyết tâm nên Thánh trong lý tưởng Đồng Công.

Đức Mẹ sẽ mang Thầy về Thiên Đàng.

Xin tạm biệt Thầy và hẹn gặp lại Thầy trên Nước Trời Hằng Sống.

Vì Danh Chúa nhân từ, xin cho linh hồn
Maximiliano Kolbe Maria
được an nghỉ muôn đời!