TIẾNG LÒNG CẢM MẾN
SAU HIỆP LỄ THÁNH


 

NHÓM LINH MỤC - TU SĨ CMC

Lời Cảm Tạ 3

Giêsu, Vua Tình Yêu

Hỡi Chúa Giêsu dịu hiền, nhân ái! Chúa đầy khoan dung, giầu ân sủng. Con tin thật Chúa đang ngự trong con trót cả bản tính Thiên Chúa và nhân loại trong con. Con cảm tạ Chúa Ba Ngôi đang ẩn hiện trong con tim bé nhỏ của con. Cha đã tạo dựng muôn loài vạn vật, nhất là đã cho con được làm người, được chia phần hình ảnh của Cha. Con thờ lạy Ngôi Hai, đã hy sinh đến giọt Máu cuối cùng trên thập giá để cứu chuộc con. Chúa đã sống lại và lên trời để con cũng được sống lại và chia phần hạnh phúc trên thiên đàng với Chúa. Con kính lạy Ngôi Ba, Thần Linh tình yêu phát xuất từ Cha và Con mà ra. Xin thánh hóa con trong giây phút này để tình yêu tàn lụi con được bừng bừng cháy lên, để con kính mến, thờ lạy, cám tạ Ba Ngôi Thiên Chúa cho thỏa lòng.

Con cũng tin thật có Mẹ Maria, Bạn Thanh Sạch của ChúaThánh Thần, ái nữ của Chúa Cha, đang ở với con giờ này. Mẹ đã cưu mang Ngôi Hai ngày xưa, và Mẹ đã giữ Chúa luôn trong lòng suốt cả đời Mẹ. Mẹ ơi, Mẹ hãy chia sẻ cho con một chút lòng kính thờ, yêu mến, và tạ ơn của Mẹ để làm vui thỏa lòng Chúa Giêsu trong lúc này đi Mẹ. Mẹ ơi! Anh Giêsu đang ở trong con. Con sung sướng, hồi hộp, và muốn ôm ghì Anh Giêsu nhỏ vào lòng con như Mẹ đã ẵm yêu và hôn yêu Anh Giêsu mới sinh vậy.

Hỡi Thiên Thần bản mạnh của con ơi! Hỡi Thánh Bổn mạng của con ơi! Hỡi tất cả các Thánh Nam Nữ trên trời đang chầu chực Thiên Chúa, hãy cùng con chúc tụng, không khen, và cảm mến Chúa đi. Vì Chúa quá nhân từ, không nhìn đến tội lụy của con mà còn cho phép con đón tiếp vua cả trời đất sáng nay.  Thật biết cảm tạ Chúa thế nào cho vừa, cho xứng đáng được!  Vậy, lạy Chúa con xin hợp với cả triều thần thánh tung hô Chúa. Thánh, Thánh, Chí Thánh. Chính Chúa dạy chúng con phải nên Thánh, nên trọn lành như Cha trên trời. Xin cho con được bền gan theo chân Chúa gọi, nên Thánh cuối thời, làm con yêu dấu, và làm tông đồ của Trái Tim phép tắc từ bi Mẹ.

Vì ơn trọng đại sáng nay, xin Chúa ban cho nhiều người tội lỗi được ơn trở lại và sống thánh thiện. Xin cho thế giới được an bình, yêu thương nhau hơn; xa tránh những chiến tranh, ghen ghét, và chia rẽ để mọi dân nước làm tôi kính mến Chúa. Xin cho các phẩm trật trong Hội Thánh được trung thành theo sát con Chiên Hy Tế, sống là của lễ tinh tuyền cứu nhân độ thế.  Xin cho . . . chúng con được say yêu,  tin cậy, và phó thác nơi Chúa Mẹ, xứng là những người con tận hiến.  Xin cho chúng con được thăng tiến đời sống tu trì: sống bác ái huynh đệ, sống khiêm tốn, yêu thích khó nghèo, và vâng lời không quản ngại mọi khó khăn trong cuộc sống. Xin cho các gia đình Việt nam chúng con ơn: thông cảm, yêu thương và trung tín.

Hỡi Giêsu bé nhỏ ơi! con muốn đọc lên đây lời nguyện của Người Da Đỏ (The Indian Prayers) đã dâng lên Chúa: "Ôi Đại Linh Thần! Tiếng Ngài, con nghe trong làn gió. Hơi thở Ngài ban sự sống cho trần gian. Xin nghe tiếng con. Là một trong nhiều đứa con, con đến cùng Ngài.  Con nhỏ bé và yếu đuối; con cần sức mạnh và sự khôn ngoan của Ngài. Hầu con bước đi trong ngay chính.  Xin hãy mở mắt cho con thấy màu đỏ, màu tím của hoàng hôn.   Xin khiến tay con ôm trọn những gì Ngài dựng nên, và tai con đủ thính để nghe lời Ngài.  Xin hãy ban ơn Khôn ngoan sáng suốt để nhận biết những điều Ngài dạy con cái, những giáo huấn Ngài dán trong mỗi lá cây, hòn đá.  Xin tạo cho con sức mạnh, chẳng phải để vượt trên anh em mà để chiến đấu với kẻ đại thù là chính mình.  Cho con sẵn sàng đến với Ngài với mắt nhìn ngay thẳng, để khi đời sống tàn lụi như hoàng hôn úa tàn, hồn con không hổ thẹn khi về cùng Ngài."

Hỡi Chúa Giêsu bé nhỏ, thời gian không cho phép con được trò truyện với Chúa nữa, con phải sửa soạn đi học, chu toàn phận vụ trong một ngày mới. Xin Chúa luôn ở với con suốt ngày hôm nay trong mọi giây phút, và trong mọi hành động, để con luôn làm dưới tác động yêu thương, dưới bàn tay nhân từ, và dưới sự hướng dẫn của Chúa.  Xin Chúa Giêsu hãy ban phép lành cho từng anh chị em chúng con và hôn yêu chúng con. Amen.

 

Trang suy niệm | Trang nhà