NHỮNG BỨC THƯ DÂNG CHÚA HÀI ĐỒNG

CỦA LỚP GIÁO LÝ BAO ĐỒNG 3 FATIMA BÌNH TRIỆU
25/12/2011

1/ Chúa ơi, hôm nay là Sinh Nhật Chúa, cũng là ngày vui nhất của toàn nhân loại. Con không biết nói gì hơn là chúc Chúa sinh nhật vui vẻ. Bây giờ, Chúa ơi đêm nay lạnh lắm, thế mà còn nhiều bạn khác cỡ tuổi con lại đi lang thang, không nơi nương tựa, mà con lại có đủ quần áo mặc ấm áp và có thể đến nhà thờ gặp Chúa, như vậy thì không còn gì bằng. Chúa ơi, con không xin Chúa trực tiếp cho những bạn đó các thứ này, mà xin Chúa hãy cho mọi người biết động lòng sẵn sàng góp một ít cho các bạn đó. Con xin Chúa ban cho cả gia đình con, bạn bè con, nói chung là cho tất cả mọi người có đêm giáng sinh tràn đầy ơn Chúa.

Chúa ơi, Sinh Nhật Chúa mà con chẳng có gì để tặng Chúa cả, thôi thì con xin dâng Chúa các thói hư tật xấu, để Chúa thánh hóa con thành người tốt. Con chỉ biết nói bao nhiêu đấy thôi, nhưng nó là chính tấm lòng của con. Con mong năm sau mình cũng sẽ được viết thư cho Chúa nữa.

Tạm biệt Chúa,

 

2/ Giê-su Bé nhỏ ơi! Con là Tê-rê-sa Phạm Thị Kim Hoa, nhân dịp giáng sinh con cầu mong cho gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, lúc nào cũng vui vẻ bên nhau. Những người bạn thân của con thì mãi ở bên con, mong cho họ mãi nở nụ cười và học thật giỏi.

Mỗi năm, Chúa được kỷ niệm sinh ra vào đêm 24/12, mọi người hân hoan mở lòng cháo đón Chúa. Chúa như một ngôi sao sáng soi xuống trần gian bé nhỏ này, để cứu độ những con người tội lỗi và ban phước lành cho chúng con. Đó là một điều tuyệt

Giê-su ơi! “ Học với Chúa” con học được nhiều điều. Điều quan trọng nhất là con đã biết yêu thương mọi người như chính bản thân con vậy. Con học được cách cho đi yêu thương và mở lòng đón nhận yêu thương của người khác. Tình yêu Chúa bảo vệ con khỏi những điều xấu xa, giúp con vượt qua sợ hãi, nuôi dưỡng con thành người tốt. Tâm hồn con lớn lên trong sự bao dung vô bờ bến của Chúa. Hồng ân Chúa như mây như mưa rơi xuống đời con miên mang miên mang nâng đỡ đời con.

Trong lòng con luôn tồn tại một niềm tin mãnh liệt vào Chúa. Mỗi tấm lòng con người có một khoảng trống tâm linh mà chỉ có thượng đế mới có thể lấp đầy.

Con hứa sẽ sống tốt như lời Chúa dạy qua những bài thánh kinh con được học và luôn giữ gìn tâm hồn trong sạch để đón Chúa vào lòng.

Con yêu Chúa nhiều lắm Chúa ơi!!!

Con của Chúa,

 

3/ Chúa Hài Đồng kính mến,

Con không biết gửi đến Chúa những gì nữa, nên con vẽ một bức ảnh ( Thánh Gia) thay cho tấm lòng của con. Con mong Chúa sẽ nhận và sẽ thấy vui khi được xem bức ảnh này. Mặc dù con vẽ không đẹp, nhưng đầy ý nghĩa trong ngày Giáng Sinh.

Con yêu Chúa Hài Đồng nhiều !!! I Love You forever.

 

4/ Kính gửi Chúa Hài Đồng,

Con chúc Chúa Hài Đồng một Sinh Nhật vui vẻ, con chúc mừng ngày Chúa giáng sinh ra đời. Con cám ơn chúa rất nhiều, Chúa luôn luôn yêu thương, hy sinh vì tất cả mọi con người, trong đó có gia đình của con. Chúa hy sinh chính mình để mọi người được hạnh phúc, tình yêu Chúa cao cả khó có gì sánh bằng. Chúa biết không, trong lòng con Chúa là trên hết, lúc buồn lúc vui, lúc suy sụp hay lúc thăng hoa nhất, thì con luôn luôn nghĩ đến Chúa và cầu nguyện với Chúa. Chúa là tình yêu và là niềm vui cho tất cả mọi người. Con người đau khổ thì có Chúa là nơi an toàn và hạnh phúc nhất. Con người mắc sai lầm, lầm lỗi, từ chối Chúa, nhưng Chúa vẫn tha thứ và giang rộng đôi tay mà đón nhận. Con mong Chúa luôn luôn ở bên gia đình con. Xin cho cha mẹ con luôn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh. Tuy ba mẹ con không còn ở bên nhau, nhưng con mong Chúa cho ba mẹ con hạnh phúc và sẽ tốt hơn khi ba mẹ con quay về bên nhau. Con xin Chúa phù hộ cho em con khỏe mạnh, luôn vâng lời cha mẹ, học giỏi. Xin Chúa cho con được vượt qua hai thời kỳ quan trọng nhất trong con đường học tập. Năm nay con học lớp 12 được thi tốt nghiệp. Và kỳ thi vào đại học, cao đẳng xin Chúa cho con được đậu và là tuyển sinh. Đó là niềm vui của con, của cha mẹ, của em con và của tất cả mọi người. Cuối cùng con cầu xin cho ông ngoại con được khỏe mạnh, bà ngoại con được lên thiên đàng. Ông bà nội con tuy không trong đạo, nhưng con vẫn mong Chúa phù hộ cho ông bà nội được hạnh phúc, khỏe mạnh và tất cả những người bên dòng họ nội ngoại đều khỏe mạnh và nhận được hồng ân Chúa, để sau này được về nơi thiên đàng, có Chúa soi sáng ấm áp.

Và một lần nữa, con cám ơn Chúa rất nhiều và con mong rằng Chúa nghe được lời khẩn cầu của con. Con yêu Chúa nhiều lắm. Chúa là ánh đèn cao cả soi sáng tâm hồn con bây giờ và mãi mãi.

 

4/ Chúa Hài Đồng kính mến,

Thế là một mùa Noel nữa đã về, ngày mừng Chúa Giê-su Hài Đồng hạ sinh xuống trần gian này lại đến. Chúa Hài Đồng ơi, chúa có biết lòng con vui mừng biết ngần nào không? Mọi người bắt đầu nô nức đi mua sắm để trang trí nhà cửa cho đẹp, nào cây thông, đèn chớp, giây kim tuyến, máng cỏ, thiên thần, ngôi sao, nhiều thứ quá phải không Chúa. Nhưng đó chỉ là hình thức bề ngoài. Riêng con, lòng con cũng nao nao hẳn lên vì đâu đâu cũng có tiếng nhạc bài đêm thánh vô cùng, cao cung lên, jingle bell… con lặng lẽ ngồi vào bàn học để viết lên một bức thư cho Chúa, nhằm để dâng lên Chúa những tính hư nết xấu, đồng thời cũng là để tâm sự với Chúa qua thư này.

Chúa Hài Đồng ơi, Chúa nằm một mình trong hang đá, Chúa có buồn không? Không, Chúa không buồn vì xuống trần gian để cứu chuộc chúng con. Thế nên con phải cố gắng sống xứng đáng, xa lánh tội lỗi để không làm mất lòng Chúa, không làm cho Chúa buồn phải không Chúa? Con còn phải cầu nguyện với Chúa cho bạn con biết hy sinh thời gian ham vui để đến với Chúa, cầu nguyện với Chúa giúp bạn giữ tâm hồn trong sạch. Con thấy bạn con có những thay đổi nhiều, không còn ham thích đi lễ, bạn con yếu đuối vì những lí do gì đó mà con không biết. Xin Chúa Hài Đồng giúp cho bạn con tìm ra nguyên nhân để xa lánh mà sống tốt hơn.

Thưa Chúa Hài Đồng, con cũng cầu nguyện cho con được học hành mau tiếp thu, học và hiều về giáo lý của Chúa nhiều hơn, biết sống theo gương của Chúa, cho các bạn trong lớp giáo lý cũng như lớp ngoài đời được hòa đồng với nhau, bớt đi những bất hòa, tìm sự yêu thương nhau như Chúa dạy. Cuối cùng, con xin cho gia đình con được hạnh phúc, cho cha mẹ con có sức khỏe để làm ăn nuôi gia đình, cho ba con đi lễ, đọc kinh đàng hoàng hơn, gia đình yêu thương quan tâm đến con cái hơn.

Con xin dừng bút và hẹn Chúa Hài Đồng năm sau con sẽ thưa chuyện với Chúa nhiều hơn.

 

5/ Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, cứ mỗi mùa Noel là Chúa lại ngự xuống trong tâm hồn chúng con, giữa mùa đông giá buốt chúng con như được sưởi ấm trong lòng. Tâm trạng luôn mong chờ Chúa đến, mọi người đều hớn hở làm hang đá, trẻ em có quần áo mới đi chơi.

Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, vì yêu thương và cứu chuộc thế gian, Chúa đã xuống thế làm người và chấp nhận thân phận yếu hèn tầm thường nhất qua việc nằm trong máng cỏ. Vì yêu chúng con Chúa đã cứu chuộc chúng con khỏi tội lỗi.

Lạy Chúa Hài Đồng, mùa giáng sinh đã đến, xin Chúa cho con hưởng một mùa giáng sinh an lành, học tập tốt, cho mẹ con được luôn khỏe mạnh.

Lạy Chúa, mặc dù mùa giáng sinh đã đến với những giá buốt của mùa đông tê cứng thấu xương, nhưng ngoài trời đêm vẫn còn biết bao nhiêu trẻ em đang lang thang bán từng tấm vé số, biết bao người nghèo khổ không nhà không cửa. Xin Chúa thương xót họ.

Xin Chúa cho các em nhỏ lớn lên được mạnh khỏe, sống thánh thiện. Xin cho tâm hồn của mỗi người chúng con luôn luôn trong sáng, luôn luôn ấp ủ tình yêu thương và luôn mang trong mình hình ảnh của Chúa Giê-su. Xin Chúa cho con sống xứng đáng là người Ki-tô hữu, con cái của Chúa. Xin cho con biết suy nghĩ với những việc đang làm, cho tâm hồn chúng con luôn trong sáng để làm đẹp cho đời.

 

6/ Lạy Chúa Giê-su, con yêu mến Chúa lắm, con cám ơn Chúa về tất cả những gì Chúa đã ban cho con: cho con có một mái ấm gia đình tuy đơn sơ nghèo khó nhưng mọi người đều yêu thương nhau. Dù tình yêu không phải lúc nào cũng nói ra, nhưng con biết trong tim mọi người có một vị trí nhỏ bé dành cho con và con cũng vậy.. Con biết mình không hẳn là một đứa con ngoan, một đứa cháu tốt và một người chị đúng mực với em mình, nên ngày ngày con đều cố gắng vun đắp và chăm sóc nhiều hơn cho thứ tình cảm quí giá này. Ở họ, con học được sự yêu thương, sự tha thứ và nhất là lòng hy sinh quảng đại vô bờ bến, sớm chiều vất vả làm ăn lo cho con cái, nhà cửa và chỉ có một chút thời gian để lo cho bản thân mình.

Điều thứ hai con muốn cám ơn Chúa là Chúa đã ban cho con một đức tính chăm chỉ, cần cù, dù không phải là thông minh, nhưng đối với con điều ấy cũng đủ làm cho con cảm thấy tự hào vì biết sử dụng và tôi luyện nó ngày một tốt hơn, để không chỉ biết hoàn thành công việc học tập của mình thôi, mà còn có thể quan tâm và chia sẻ với người khác những lúc họ gặp khó khăn hay cần một ai đó để trút bầu tâm sự và những khúc mắc của bản thân mình.

Xin Chúa ban cho con càng lớn càng thêm khôn ngoan, không chỉ là trong hành động mà còn trong cả lời nói, để biết làm vừa lòng người khác, biết yêu thương và quan tâm đến mọi người nhiều hơn, “ hãy cho đi thì tốt hơn là cứ giữ lại”, xin Chúa soi đường dẫn lối để con đừng lạc lối cũng như biết hạn chế việc làm phiền và quấy rối người khác, bởi vì ai ai họ cũng có cuộc sống của riêng mình, đừng chỉ vì những ích lợi của bản thân để rồi đánh mất đi những thứ còn quý giá hơn, đặc biệt là tình yêu thương gia đình. Con biết trước đây mình đã sống vô cùng ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mà không nghĩ đến ích lợi của những người thân mình, con biết mình thực sự đã sai và lầm lạc rất nhiều. Và cũng chính trong những lúc ấy Chúa đã sai những sứ giả trong vai trò là những người bạn thân thiết của con đến bằng những hoàn cảnh sống thực tế, và những cách mà họ đã trải qua những khó khăn ấy như thế nào, để luôn in sâu vào tâm trí con và không ngừng thôi thúc con quay đầu lại. Con cảm ơn Chúa, cám ơn vì đã cho con có thể làm cái điều tưởng như không thể ấy, và rồi cứ từng bước từng bước thoát ra khỏi cái mê cung dày đặc này.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, xin Ngài hãy luôn yêu thương và để mắt đến hết thảy mọi người trong gia đình của con, giúp họ vượt qua được những khó khăn của bản thân mình và sống ngày một tốt đẹp hơn, luôn yêu thương tin tưởng nhau, sống cho nhau và vì nhau, hết mình tận tụy với Chúa và với tha nhân.

 

7/ Chúa Hài Đồng kính yêu,

Nhân ngày kỷ niệm Chúa sinh ra, con viết thư này gửi đến Chúa để được tâm sự với Chúa. Chúa ơi, tình yêu Chúa dành cho tất cả chúng con thật là bao la, một tình yêu vị tha quảng đại, hy sinh, chết cho tình yêu. Có lẽ trên trần gian này không có tình yêu nào có thể sánh với tình yêu Chúa.

Chúa Giê-su Hài Đồng của lòng con, con cám ơn Chúa vì Chúa đã ưu ái dành tình thương của Chúa cho tất cả chúng con. Không biết còn tâm trạng nào? Còn ngôn ngữ nào? Để con diễn tả về tình thương yêu của Chúa nữa. Vì lòng thương yêu con người, Chúa đã đến giữa mùa đông giá rét lạnh cóng, đau khổ sinh ra trong hang của chiên với bò, bên trong chỉ có đủ một máng cỏ khô. Chúa đã sinh ra ở một nơi bẩn thỉu, dơ và lại còn hôi nữa.. chính lúc này đây, Chúa cần có hơi ấm cho mình và cha mẹ. Nhưng tiếc thay, chỉ có tâm hồn lạnh lùng băng giá của tất cả mọi người. Và nói thật thì chính bản thân con đây cũng đã có lúc thờ ơ với Chúa.

Chúa Hài Đồng ơi, con là một thiếu nhi của giáo xứ Bình Triệu, người con của Chúa, nhưng hằng ngày khi nghe tiếng chuông nhà thờ vang lên với cái lạnh của mùa đông, con bị cuốn tròn trong chiếc chăn cũ kỹ, đó là sự lười biếng, uể oải ích kỷ của con. Xin Chúa hãy tha thứ cho những lỗi lầm của con. Con sẽ cố gắng gom góp thật nhiều bông hoa tấm lòng con để trao tặng cho Chúa, bằng cách có sẽ cố gắng đi lễ, siêng năng đọc kinh cầu nguyện với Chúa, nghe lời cha mẹ, chăm chỉ học hành, và luôn sống tốt, xứng đáng là con cái Chúa.

Hi hi…. Chúa à! Con không biết nói gì nữa… con rất tiếc, nhưng con xin dừng bút tại đây. Con yêu Chúa lắm!!!

Con của Chúa

 

8/ Kính thưa Chúa Hài Đồng,

Giáng sinh đã đến là ngày kỷ niệm Chúa sinh ra. Không khí đang lạnh giá nhưng ấm áp vì mọi người quây quần bên nhau. Có những nhà chuẩn bị cây thông Noel, hang đá trong nhà, làm không khí vừa nhộn nhịp vừa ấm cúng. Nhưng bên cạnh đó, lại có những em bé mồ côi không được hạnh phúc như bao đứa trẻ khác. Họ không có tiền mua áo ấm, không có nhà để ở, sống vất vưởng ở ngoài đường thật tội nghiệp. Chúa biết hoàn cảnh của họ có phải không? Xin Chúa giúp họ có chỗ ở, được mọi người quan tâm đến nhiều hơn Chúa nhé! Cho họ được hạnh phúc và cho chúng con tìm được con đường đi chín chắn hơn. Con cám ơn Chúa vì con đã được tâm sự với Chúa về điều này.

 

9/ Chúa ơi! Những ngày mùa thu đã qua,  lễ Giáng sinh đã đến và Xuân mới sắp về trên quê hương yêu dấu chúng con. Trong lòng con có một cảm giác lạ lắm Chúa ạ. Không biết đó là cảm giác gì?, nhớ nhung hay lo sợ ? Nhớ nhung là vì sắp được về thăm ông bà, còn lo sợ là vì phải xa bạn bè, xa trường, xa lớp, xa nhà thờ Fatima Bình Triệu, và không biết có được gặp lại các thầy, các soeur yêu dấu nữa hay không? Lòng con lại mang nặng một nỗi buồn nặng trĩu mà không biết chia sẻ cùng ai. Con viết ra bức thư này với những điều chân thật, ngọt ngào và đầy tình thương của con đối với mọi người. Khi viết lá thư này, con mong là Chúa sẽ nhận được và giúp đỡ cho con. Nhưng còn một điều nữa là xin Chúa cho gia đình con được êm ấm hạnh phúc, ba mẹ con cũng đừng có cãi nhau nữa, cho ba con đừng có nhậu nhẹt gì nữa hết, mẹ con thì hết bệnh. Mỗi khi căn bệnh của mẹ tái phát thì con rất là thương mẹ, nhưng không biết làm cách nào, con chỉ biết đứng chắp tay và cầu xin Chúa giúp đỡ mà thôi. Con thương Chúa lắm, xin Chúa hãy giúp đỡ con và gia đình con.

Chúa ơi, sau khi nói ra hết những lời tâm sự này với Chúa, thì lòng con cảm thấy rất là nhẹ nhõm. Con xin cám ơn Chúa.

 

10/ Kính thưa Chúa Hài Đồng,

Mùa giáng sinh lại về, chúng con dọn mình đón chờ ngày Chúa đến ban ơn lành cho tất cả mọi người

Chúa ơi! Giáng sinh năm nay có vẻ như không hoàn toàn nô nức, vui vẻ như những năm khác. Nhìn lại năm qua, cả thế giới nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng đã có nhiều biến cố xảy đến. Chiến tranh, thiên tai… lần lượt xảy ra và mang nhiều hậu quả thương đau đến cho nhân loại. Nhưng con người vẫn dửng dưng trước những phẫn nộ của thiên nhiên, trước những cái chết đáng thương trong những cuộc chiến chính trị. Đấy là nhìn chung ra thế giới. Còn đất nước Việt Nam hiện nay, sau rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra gần đây, có một vấn đề đã trở nên nhức nhối: phải chăng người Việt đang càng ngày càng trở nên vô cảm? Sự vô cảm thể hiện qua trạng thái thờ ơ, hay như một hình tượng là con người bị rô-bốt hóa, khiến họ hành xử tàn nhẫn, vô tình, mà quên đi những lời dạy của Chúa. Xin Chúa thương giúp cho loài người chúng con nhận biết tình yêu thương của Chúa, để lòng vô cảm của chúng con mau chóng bị xóa nhòa trong tâm trí của mỗi người, để xã hội ngày càng phát triển ổ định bên cạnh tình người. Xin Chúa thương ban hồng ân của Chúa cho thế hệ tương lai, giúp cho họ nhận ra những điều hay lẽ phải, cho họ bước trên những con đường của Chúa, tránh xa những cám dỗ. Con cũng xin Chúa giúp cho những trẻ em nghèo khó, mồ côi cũng như những người già yếu, nghèo khổ đang phải mưu sinh cho bản thân, được sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước, sự giúp đỡ của mọi người, để họ cảm nhận được cuộc sống vẫn còn có ý nghĩa.

Cầu xin Chúa thương nghe những lời cầu nguyện của con.

 

11/ Chúa Hài Đồng kính mến,

Con là Martino Trần Trương Thiên Ý, trong suốt thời gian qua con đã đôi lúc quên Chúa, ít cầu nguyện và dâng mình cho Chúa. Con thực sự xin lỗi và mong Chúa thứ tha mọi lỗi lầm cho con. Con biết Chúa không bao giờ bỏ rơi con, Chúa vẫn luôn ở bên con mà con lại không nhớ đến Chúa. Chỉ khi gặp khó khăn buồn khổ thì con mới chạy đến với Chúa, con thật lòng mong Chúa tha thứ cho con.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Chúa Hài Đồng giáng trần và sinh ra nơi hang đá. Con viết thư này dâng lên Chúa tâm tình của con. Con thấy Chúa sinh ra nơi hang đá thật lạnh lẽo, chỉ có hơi bò lừa sưởi ấm. Chúa đã được Chúa Cha sai đến để cứu độ nhân loại. Chúa đã chấp nhận làm người và chấp nhận sinh ra nơi hang đá chứ không phải là một nơi sang trọng ấm áp. Chúa Hài Đồng có khỏe không?. Tuy Chúa ở nơi hang đá thấp hèn nhưng cũng có rất nhiều người đến thờ lạy như các mục đồng, ba nhà đạo sĩ…. Họ thật có diễm phúc khi được nhìn và thờ lạy Chúa Hài Đồng. Tuy họ thấp hèn nhưng đã được ngôi sao dẫn đường đến thờ lạy Chúa.

Chúa ơi, con yêu Chúa biết bao. Con sẽ làm nhiều việc để chứng minh lòng con yêu Chúa. Con mong Chúa ban cho con tràn đầy hồng ân, có lòng yêu Chúa một cách sốt sắng, để xứng đáng là con Chúa. Con sẽ cố gắng lắng nghe và thực hành lời Chúa. Con xin cảm tạ tất cả những gì Chúa đã làm cho con.

 

12/ Kính thưa Chúa Hài Đồng,

Nay Giáng Sinh đã về rồi. Con xin viết vài dòng thơ này gửi lên Chúa Hài Đồng của con, như là một món quà nho nhỏ chứa đựng tấm lòng của con dâng lên Chúa. Con cảm ơn Thiên Chúa Cha đã ban cho chúng con Chúa Giê-su Hài Đồng. Ngài là một Thiên Chúa toàn năng nhưng rất nhân hậu. Ngài rất mực yêu thương con người, đã xuống thế cứu độ chúng con khỏi mọi tội lỗi. Dù cho có bị đánh đập, bị đóng đinh trên thập giá, phút cuối cùng Ngài vẫn tha thứ và không từ bỏ con người. Tình yêu thương của Ngài thật thiêng liêng cao cả, vô bờ vô bến. Thế mà giờ đây vẫn còn nhiều người chưa biết được tình yêu thương cao cả đó của Ngài. Con mong rằng sau này sẽ càng ngày càng nhiều người hơn biết được Chúa, được hưởng các ơn lành của Ngài. Con cũng xin Chúa cho gia đình con được bình an, khỏe mạnh; cho con học hành tốt hơn, ngoan hơn để xứng đáng là thiếu nhi thánh thể Fatima Bình Triệu. Con sẽ cố gắng đi lễ thường xuyên hơn, sẽ cầu nguyện cho những người chưa được biết Chúa và cả những người đã biết Chúa, để họ sống đạo tốt hơn, sống theo lời Chúa dạy nhiều hơn. Để mọi người đều có thể lên Thiên Đàng hưởng phúc đời đời bên Chúa Ba Ngôi, bên Mẹ Maria, Thánh Giuse và toàn thể triều đình Thần Thánh.

Cuối thư, con cầu chúc mọi người có một đêm Giáng Sinh vui vẻ, an lành và hạnh phúc.

 

13/ Chúa Hài Đồng ơi,

Chúa có biết không, nhà con cũng làm hang đá cho Chúa đấy. Nhà con cũng để Thánh Giuse và Đức Mẹ ở cạnh Chúa.

Chúa Hài Đồng ơi,

Con có điều này nói nhỏ với Chúa nè: Cứ khi tối đến là ba con lại nhậu. Lúc ba con say lại quay sang chửi má con nữa. Cứ như thế làm cho ba má con gây lộn hoài. Con biết vì chúng con mà ba phải làm cực khổ để kiếm tiền nuôi chúng con ăn học. Vì không kiếm được tiền nên ba mới buồn và uống rượu đấy thôi. Con không biết làm cách nào để giúp ba con nữa. Mỗi khi nhắc đến chuyện con đi làm để kiếm tiền giúp ba, ba lại nổi cáu lên, ba nói: tuổi con là tuổi ăn, tuổi chơi, việc của con là học thật giỏi, như thế là ba vui rồi.

Con xin Chúa Hài Đồng cho ba má con dồi dào sức khỏe, để nuôi chúng con thành người. Con cám ơn Chúa Hài Đồng.

 

Trang suy niệm | Trang nhà