LẠY CHÚA, XIN CỨU CON

ĐEM ĐỨC TIN VÀO CUỘC SỐNG

Mời tham gia cộng đoàn Đức Tin Nhà Giao Ước

Giờ đây, các bạn biết Nhà Giao Ước không những những là một trung tâm tạm cư dành cho các trẻ – mà còn là một sứ mạng đã được Thiên Chúa khởi sáng và hướng dẫn, đồng thời  đã được hiến dâng cho Người. Đối với một số người rất đặc biệt, việc đọc để hiểu biết về các trẻ vẫn chưa đủ. Họ còn muốn tham gia vào công tác ấy, để được đích thân chứng kiến và cảm nhận những điều các trẻ đã trải nghiệm.

Chính vì những người ấy mà cộng đoàn Đức Tin Nhà Giao Ước đã được thành lập.

Cộng đoàn Đức Tin của chúng tôi là một nhóm gồm những người thiện nguyện toàn thời gian, đem đức tin vào cuộc sống bằng việc dành ra 13 tháng trong cuộc đời cho sứ mạng Nhà Giao Ước. Những con người phi thường này thuộc mọi hoàn cảnh cuộc sống, sống ở mọi miền của đất nước. Có những thanh niên mới 21 tuổi, có những cụ già đến 75 tuổi. Mặc dù có những khác biệt, nhưng những con người này đều có chung một mục đích: đó là làm cho thế giới của các trẻ em, và thế giới của tất cả chúng ta, trở thành một nơi tốt đẹp hơn so với hiện thời. Các thành viên của cộng đoàn sống chung với nhau để cầu nguyện, phụng sự Thiên Chúa, và phục vụ các trẻ em của Nhà Giao Ước. Những thành viên thiện nguyện thuộc cộng đoàn Đức Tin kết hợp việc hiến thân do đức tin thúc đẩy với một cam kết sâu xa để phục vụ các trẻ em Nhà Giao Ước.

Việc cam kết phục vụ các thiếu niên và thanh niên vô gia cư là một biểu hiện trung thực của Phúc Âm và là một kinh nghiệm làm phong phú các thành viên của cộng đoàn Đức Tin. Đời sống kết hợp giữa cầu nguyện và cuộc sống cộng đoàn trở thành một hỗ trợ cho cam kết phục vụ, một cơ hội để suy tư và phát triển trên phương diện tâm linh và nhân bản. Nếu các bạn đã trên 21 tuổi, xin hãy gia nhập nhóm người đặc biệt này.

Ann, một thành viên của cộng đoàn Đức Tin đã phát biểu:

Mãi cho đến năm ngoái, tôi vẫn là một nghiên cứu sinh rất bình thường theo đuổi học vị tiến sĩ và nghiên cứu về tình trạng nghèo nàn tại đô thị…. Giờ đây, tôi làm việc với các thiếu nữ ở tuổi 16 đã mang thai và những đứa trẻ ở độ tuổi của em trai tôi nhưng đang buôn bán và sử dụng ma túy, trong khi em trai tôi đang điều hành một hệ thống giao báo.

Ann còn nói:

Tôi về nhà mỏi nhừ cả người, không còn nhìn thẳng được nữa… nhưng đó lại là một năm đẹp nhất trong cuộc đời của tôi.

Xin các bạn hãy tiếp tục đọc loạt bài viết của hai thành viên của cộng đoàn Đức Tin chia sẻ về những câu chuyện của họ dưới đây.

<<<

Trang đầu

>>>