Sống dưới con mắt Chúa 

7

 TÂM SỰ VỚI CHÚA

 Hãy lấy kinh nguyện và cầu xin mà khẩn cầu mọi thời mọi buổi trong Thánh Thần. (Ephêsô 6, 18)

 Cần phải có cõi lòng tràn ngập Thiên Chúa như trái tim người hôn phu tràn đầy n12 hôn thê yêu dấu.

Ta cần tập cho quen tâm sự với Chúa trong tịch liêu và thinh lặng của thế giới. Người ta có thể mang trong mình một tu viện, nơi tiếng chuông truyền tin trầm ngân lên.

Tôi đã quen sống với sự hiện diện của Chúa trong mình, đến nỗi tôi luôn luôn ấp ủ trong lòng một tâm tình cầu nguyện chảy tràn ra đầu môi. Tâm tình này tôi chỉ ý thức một cách lkơ mờ nhưng nó không chấm dứt cả trong tình trạng nửa ngủ nửa thức, khi tôi ngồi troing chiếc xe lửa xầm xập chạy đều nhịp, hoặc trên một con tàu máy nổ rền rền, ngay cả khi tâm hồn thể xác sảng khoái, cả khi thành phố lao xao nhộn nhịp, hoặc khi trí óc căng thẳng vì công việc liên miên.

Trong sâu thẳm lòng tôi, có một vùng nước vô cùng phẳng lặng và trong suốt ; những bóng đen và những chuyển động trên bvề mặt không động chạm tới.

  Guy de Larigaudie

Lạy Chúa,

Chúa ngự trong con và con ỏ trong Chúa …

Xin đoái thương ban cho con, cái cảm thức thường xuyên là có Chúa hiện diện trong con, chung quanh con và đồng thời xin Ngài cũng ban cho con một tình yêu đầy kính cẩn, như người ta thường cảm thấy khi đứng trước người mình yêu đắm đuối, mà không thể rời con mắt, với lòng khao khát và ý chí vững vàng làm tất cả những gì đẹp ý người yêu, tất cả những gì tốt lành cho người yêu.

 

Charles de Faucauld