Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B  CHÚA THĂNG THIÊN
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

Gp. Cần Thơ

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, tuy mắt chúng ta không thể thấy được, nhưng Đức Giêsu đang hiện diện giữa cộng đoàn chúng ta. Chúng ta hãy tung hô Người và dâng lời cầu nguyện.

1/ Đức Giê su đã đến trần gian để quy tụ những con cái đang tản mác khắp nơi về một ràn chiên/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa nâng đỡ Hội Thánh/ trong việc dưỡng nuôi và bảo vệ đoàn chiên của Chúa.

2/ Chúa đã chọn các Kitô hữu làm môn đệ/ và sai đi loan báo Tin Mừng cứu độ/ Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban cho các vị thừa sai/ luôn được bình an và thành công/ trong việc giới thiệu Chúa cho mọi người đang sống trên trái đất này.

3/ Hội Thánh muốn dành thiên niên kỷ thứ ba để đem Tin Mừng cho Châu Á/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu trên toàn thế giới/ cách riêng là ở Châu Á/ biết sẵn sàng dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng/ để số người tin Chúa tai lục địa mênh mông này không ngừng gia tăng.

4/ Lời nói lung lay/ gương bày lôi kéo/ Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết noi gương Đức Giêsu chinh phục người khác/ bằng đời sống bác ái yêu thương và phục vụ trong khiêm tốn.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã lên trời ngự bên hữu Chúa Cha, xin làm cho chúng con trở nên những chứng nhân sống động về sự hiên diện của Chúa giữa loài người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 


Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu lên trời là để mở đường và dọn chỗ cho mỗi người chúng ta, với niềm hy vọng mai sau cũng được về trời với Chúa, chúng ta hãy dâng lên Ngài những ý nguyện chân thành:

1.             Trước khi về trời Chúa Giêsu đã nhắn nhủ: “Các con hãy đi khắp thế gian, loan báo Tin Mừng cho mọi tạo vật”. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành cùng các vị Chủ chăn trong Hội thánh, để gìn giữ và thôi thúc các ngài sống hết mình với ơn gọi mà Chúa đã trao.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2.             Các phương tiện truyền thông trong thời đại ngày nay cũng có hai mặt tốt và xấu. Xin cho các Kitô hữu luôn có đức tin vững mạnh, biết sáng suốt chọn lọc những thông tin hữu ích trên các trang mạng xã hội, để học hỏi thêm kiến thức và trau dồi nhân đức.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3.             Làm việc tốt đẹp ở trần gian là góp phần xây dựng Nước Trời. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng ta, biết chu toàn bổn phận và trách nhiệm của mình, sống công chính thật thà, làm nhiều việc tốt lành đạo đức, để chuẩn bị cho cuộc sống mai sau nơi Quê Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.             Hôm nay ngày thế giới tôn vinh những người mẹ. Xin Chúa thương ban muôn phúc lành cho giới hiền mẫu – đặc biệt là Bà và Mẹ của mỗi người chúng ta, để các ngài được mạnh khỏe, an vui, sống hiền lành nhân đức, và trở nên nhịp cầu dẫn đưa các thành viên trong gia đình gặp gỡ Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, thiên đàng không ở đâu xa mà ở ngay trong mỗi con người. Xin cho tất cả chúng con luôn khát khao mong ước đổi mới đời mình bằng một lối sống yêu thương, biết đem niềm vui và bình an đến cho gia đình, xứ đạo cũng như tất cả những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.