Thuật giữ chồng


Theo Ehow

Tốt nhất là bạn phải làm cho anh ấy cứ lo khư khư giữ vợ, để không còn thời gian “tò te” bên ngoài. Nhưng nếu không có được điều đó thì ít nhất bạn cũng phải sắm cho mình một số “chiêu” để cột chân họ.

“Gia cố” niềm tin

Lòng tin là chìa khóa cho cuộc sống hôn nhân của bạn. Đừng quá nghi ngờ về những lần ra ngoài của anh ấy. Tất cả các ông chồng đều không muốn phải trả lời hàng tá câu hỏi của vợ, cho dù lý do về muộn của họ rất hợp lý. Sự nghi ngờ của bạn sẽ tạo cho anh ấy một thói quen đề phòng trước mọi tình huống, và rốt cuộc là bạn cũng chẳng khai thác được gì thêm.

Tất nhiên đối với những anh chàng có tính đào hoa hoặc có bệnh nói dối kinh niên thì đề cao cảnh giác một tý cũng là điều không quá đáng.

Tổ chức những buổi “talk - show”

Nói chuyện thẳng thắn với nhau là cách để giải quyết mọi bất đồng. Phụ nữ thường không thích những cuộc họp kiểu “bàn tròn”. Họ thích phát ngôn mọi nơi mọi lúc. Thế là các ông chồng suốt ngày bị kêu ca, than phiền hết chuyện ăn uống đén chuyện trang phục. Đừng trở thành người phụ nữ mà các ông chồng luôn di ứng, là “người mẹ thứ hai” của họ.

Soi gương và mỉm cười

Một loại “vi rút” độc hại mà các phụ nữ thường nhiễm phải sau khi kết hôn là “trầm trọng hóa” hình thức của mình. Các ông chồng vốn được xem là háo sắc nhưng họ có kiểu yêu vợ theo cách của họ. Còn bạn thì suốt ngày soi gương và than thở về mấy nốt tàn nhang; mỗi lần đi ra ngoài lại đứng hàng giờ trước gương nhăn nhó vì cho rằng dáng mình trông thật tệ trong những bộ quần áo đang mặc,… Chính điều đó mới làm các ông chồng phát chán. Thái độ đó của bạn mới là kẻ thù làm cho hình ảnh của bạn ngày càng xấu đi.

Xỏ bàn chân của mình trong đôi giày của anh ấy

Bạn nên cố gắng suy nghĩ và hành động trên vị trí của ah ấy. Nếu như anh ấy có những sở thích, thói quen hay niềm đam mê mà bạn không hào hứng cho lắm; bạn nên tôn trọng. Nếu anh ấy mê đá bóng chẳng hạn. Bạn không thể cùng ngồi xem thì ít nhất cũng đừng chê bai môn thể thao này. Sẽ là tốt hơn khi bạn tạo điều kiện về thời gian để anh ấy được sống trọn vẹn với niềm đam mê của mình. Cách đối xử “thoáng” đó không chỉ lấy được từ anh ấy tình yêu mà còn cả sự nể trọng.  

LA GIANG

 

 

 

 

 

 

Trang gia đình | Trang nhà


Gửi Bài - Góp Ý  - Chia Sẻ - Comments