Để chàng mãi là của riêng bạn


Theo Thế Giới Phụ Nữ

Nếu ví đàn ông như một chiếc diều, người phụ nữ được ví như dây diều. Người phụ nữ thông minh phải biết nắm và thả đúng lúc, cốt sao chiếc diều đó luôn ở trong tay. Vậy đâu là bí quyết?

Tránh chạm đến lòng tự trọng của chàng

Đối với đàn ông lòng tự trọng luôn đặt lên hàng đầu. Đôi khi trong những ứng xử hàng ngày, đặc biệt là trước đám đông, chị em vô tình chạm đến lòng tự trọng khiến cho họ tự ái. Khi tự ái họ bất chấp tất cả. Vì vậy, trong cuộc sống hãy cẩn thận trong cư xử. Khi mắc lỗi hãy nhanh chóng kịp thời nhận ra điều đó và kịp thời kéo chàng về phía mình.

Phải biết bày tỏ tâm đầu ý hợp

Có người vợ tâm đầu ý hợp là hạnh phúc lớn của người đàn ông. Hai vợ chồng là hai cá thể đặc biệt, để có sự hòa hợp, tâm đầu ý hợp cần có sự điều chỉnh và hợp tác. Là người phụ nữ thông minh bạn phải liệu từng tình huống để khớp những suy nghĩ và hành động của chàng với bạn. Có vậy, chàng mới tự tin và vui lòng.

Tôn trọng đối với bạn của chồng

Giàu vì bạn, sang vì vợ, đàn ông luôn tâm niệm điều đó. "Sang" ở đây bao hàm nhiều yếu tố trong đó quan trọng hơn là đức hạnh và cách cư xử. Đối với bạn của chàng bạn nên giữ thái độ tôn trọng, đúng mực, lịch sự và có giới hạn. Như vậy không chỉ chàng vui mà bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ phía những người bạn của anh ấy.

Giữ lửa trong ngôi nhà của bạn

Khi chàng đi làm về, trong lúc ăn uống, nghỉ ngơi... bạn hãy tập cho chàng cảm giác êm ái, dịu dàng và bình yên. Phải tạo được một không khí gia đình ấm cúng. Muốn vậy, bạn đừng quên lo món ăn chàng thích, chỗ nằm nghỉ hoặc nơi chàng đọc sách phải yên tĩnh sạch sẽ.

Tạo cho chàng được hạnh phúc hơn, đó là được làm cha

Đôi khi có những điều bạn chưa thực sự hài lòng về cách chăm sóc, dạy bảo của chàng dành cho con cái. Nhưng nếu thực sự khôn khéo bạn nên tránh phê bình chàng trước mặt con, lựa lời mà góp ý lúc chàng vui. Cố kéo chàng vào việc chăm sóc con qua đó tình cảm cha con càng gắn bó, bền vững.

Phải biết khám phá kịp thời

Đột nhiên, chàng ăn mặc chải chuốt và thường xuyên vắng nhà, tìm cách trách mắng bạn thì bạn phải tìm nguyên nhân ngay để kịp thời xử lý. Cũng có thể đó là vì lý do công việc những cũng không loại trừ chàng có những kế hoạch ngoài luồng. Hãy kịp thời khám phá để thức tỉnh chàng trước khi mọi điều trở nên quá muộn. 

Đừng bao giờ so sánh chồng với một người đàn ông khác

Cho dù đó là một người đàn ông mà chàng biết hay không quen biết thì đó là điều tối kỵ. Mỗi người có một thế mạnh riêng mà ở một góc độ nào đó bạn chưa thể đánh giá toàn diện. Chàng không có những điều người đàn ông khác có nhưng ngược lại người đàn ông khác lại không thể bằng chàng ở mặt này mặt khác. Hãy bằng lòng với những gì chàng có, phát huy thế mạnh của chàng và hạn chế những gì chưa làm bạn thỏa mãn.

Phải biết am hiểu vấn đề

Muốn có được tiếng nói chung với chàng bạn nên dành khoảng thời gian nhất định cho những đam mê của chàng. Nếu chàng là người yêu tennis hay động vật bạn cũng nên tìm hiểu về lĩnh vực đó để có thể cùng trao đổi với chàng hoặc cùng bàn bạc. Bạn có thể tìm hiểu qua internet, sách báo, truyền hình. Khi sở thích được chia sẻ chàng sẽ rất vui và cảm thấy bạn đúng là "number one".

 

 

 

 

 

 

Trang gia đình | Trang nhà


Gửi Bài - Góp Ý  - Chia Sẻ - Comments