Chỉ vì ham vui để... mất chồng?


Theo Pháp Luật & Xã Hội

Người phụ nữ trong gia đình phải biết sống hài hòa giữa cái chung và cái riêng. Không phải lúc nào cũng sống theo chủ nghĩa cá nhân, chạy theo những sở thích của mình mà phải biết hy sinh một số sở thích cá nhân để vun đắp cho hạnh phúc gia đình. Đừng để đến lúc nhận ra sai lầm thì đã muộn.

Tòa hòa giải thế nào cũng không được, đành phải xử cho vợ chồng Cường ly hôn. Chỉ vì Cường không thể chấp nhận một người vợ luôn lừa dối chồng, trốn việc nhà đi chơi cùng đám bạn. Còn Hoa, vợ Cường lại không thể từ bỏ sở thích cá nhân. Khi chưa lấy chồng, Hoa đã nổi tiếng về tính ham chơi. Cô thích tụ tập bạn bè, thích tham gia hội hè, thậm chí, cứ vài ba tuần Hoa lại chủ động gọi điện cho mấy người bạn thân. Bố mẹ Hoa khuyên bảo mãi mà không được đành mặc kệ. Nào ngờ...

Hoa lấy Cường năm 25 tuổi. Sau khi có con, Hoa cũng bớt đi chơi, tụ họp bạn bè hơn trước. Nhưng từ lúc cu Minh, con trai đầu lòng của vợ chồng Hoa đủ tuổi đi nhà trẻ cũng là lúc Hoa bắt đầu lao vào những cuộc chơi như thời còn con gái. Sau giờ làm việc, Hoa không vội về nhà với chồng, con như những chị em đồng nghiệp khác mà thường lang thang, tụ tập với mấy cô bạn độc thân. Lấy lý do phải lấy lại “phom” sau khi sinh, cô bảo Cường chiều về sớm đón con để cô đi tập thể dục thẩm mỹ.

Nghe lời mấy cô bạn rủ rê, Hoa còn đầu tư tiền mua vợt ra sân Tennis đến 8, 9h tối mới về đến nhà. Hoa phó mặc con cái, việc nhà cho ông bà nội và người giúp việc. Nghĩ con dâu đi sớm về muộn chắc phải bận rộn công việc cơ quan nên bố mẹ chồng Hoa đã tạo mọi điều kiện cho con dâu phát triển sự nghiệp. Gần một năm qua, Cường và bố mẹ Cường không hề hay biết là Hoa thường đi làm về muộn chỉ vì cô trốn làm việc nhà đi tụ tập bạn bè để tán chuyện trên trời dưới biển...

Cái kim không thể dấu mãi trong bọc. Sự việc của Hoa bắt đầu vở lỡ. Gần đây, Hoa bảo với chồng là cơ quan cử đi công tác ở Sài Gòn một tuần. Hoa đi được 3 ngày thì Cường cũng phải vào Sài Gòn để giải quyết việc cơ quan.

Trước khi đi Cường không gọi điện thông báo cho vợ vì anh muốn dành cho vợ một sự bất ngờ nho nhỏ. Đến Sài Gòn, buổi sáng Cường đi gặp đối tác giải quyết việc cơ quan, buổi chiều Cường dành thời gian để gặp vợ. Ra công viên Đầm Sen Cường gọi điện cho vợ thì nghe một giọng nói quen thuộc đang ở sát bên cạnh. Cường quay sang thì thấy vợ mình đang ngồi tán chuyện cùng với một người bạn thân thời đại học. Nghi ngờ chuyến công tác của vợ, Cường điều tra đám bạn của Hoa mới biết vợ mình chẳng phải đi công tác mà đi chơi cùng bạn bè. Bấy lâu cô đi làm về muộn cũng chỉ vì thích bù khú, tán chuyện cùng nhóm bạn.

Không thể chấp nhận sự dối lừa của vợ nên sau chuyến công tác về Cường đã làm đơn ly hôn. Đọc lá đơn của chồng, Hoa không phản ứng gì mà liền ký ngay. Ra trước Tòa, Hoa còn cho rằng: “Chồng mình quá cổ hủ, phụ nữ lấy chồng không phải để giam mình trong bốn bức tường và phải từ bỏ hết mọi thứ vui, sở thích từ hồi còn độc thân. Tại sao đàn ông có thú vui uống rượu sau giờ tan làm, còn đàn bà lại không thể tụ tập để tán chuyện?”.

Hoa không thể thay đổi mình, còn Cường thì không thể chấp nhận một người vợ ham vui mà quên mất bổn phận người vợ, người mẹ trong gia đình, khiến hạnh phúc gia đình của họ đã tan vỡ. Đứa con trai chưa đủ ba tuổi được toà án quyết định giao cho Hoa nuôi. Về nhà bố mẹ đẻ, Hoa lại phó mặc con cho ông bà ngoại và yên tâm đi chơi cùng bạn bè. Chỉ có bố mẹ Hoa là đau khổ tột cùng khi Hoa cứ mải lang thang cùng nhóm bạn sau mỗi buổi tan làm. Không biết đến khi nào Hoa mới bớt ham vui để nhận ra rằng vì ham vui mà để mất chồng?

 

 

 

 

 

 

Trang gia đình | Trang nhà


Gửi Bài - Góp Ý  - Chia Sẻ - Comments